3 cách dùng khóm và phèn chua trị sỏi thận

Những phương pháp mổ sỏi thận thường gây ám ảnh và lo sợ cho bệnh nhân. Sau đây mình sẽ giới thiệu một số cách dùng khóm và phèn chua là một trong những cách trị sỏi thận hiệu quả, có thể áp dụng điều trị tại nhà đối với những viên sỏi có kích thước dưới 10mm.

1/ Các cách dùng khóm và phèn chua trị sỏi thận

Cách 1:

Khóm và phèn chua trị sỏi thận

Khóm và phèn chua trị sỏi thận

Bạn gọt sạch vỏ của 1 quả khóm sau đó cho vào nồi hấp cách thủy cùng một chút phèn chua. Cho tới khi thấy khóm chín nhừ thì lấy ra ăn cả cái cả nước. Mỗi ngày ăn 1 quả như vậy. Kiên trì thực hiện trong 7 ngày sẽ thấy bệnh thuyên giảm. Đây là 1 cách dùng khóm và phèn chua trị sỏi thận đơn giản mà lại mang lại hiệu quả.  

Cách 2:

Bạn cũng gọt sạch vỏ của 1 quả khóm. Sau đó khoét 1 lỗ nhỏ rồi cho vào 0,3g phèn chua. Cho khóm vào nồi nấu nhừ. Tới khi khóm chín nhừ thì lấy ra ăn cả cái cả nước. Mỗi ngày ăn 1 quả như vậy. Kiên trì thực hiện trong 7 ngày sẽ kết thúc 1 liệu trình điều trị.

Cách 3:

Bạn cũng gọt sạch vỏ 1 quả khóm sau đó cắt phần đầu quả để àm nắp. Khoét 1 lỗ nhỏ trên đầu quả, cho vào 0,3g phèn chua rồi đậy nắp lại. Tiếp theo, bạn cho khóm vào lò nướng chín. Tới khi khóm đã chín vàng thì lấy ra ép ấy nước uống. Bạn chia nước khóm thành 2 lần uống. Uống 1 lần trước khi đi ngủ vào buổi tối để làm mềm viên sỏi. Sáng mai ngủ dậy thì uống 1 lần nữa để viên sỏi theo nước tiểu đào thải ra ngoài. 1 liệu trình điều trị cần kiên trì thực hiện liên tục trong 14 ngày. Cách dùng khóm và phèn chua trị sỏi thận này không chỉ có thể làm tán sỏi mà còn điều trị được các triệu chứng tiểu rắt, bí tiểu,… do sỏi thận gây ra.

Lưu ý rằng khi kết thúc 1 liệu trình điều trị bệnh nhân cần đi thăm khám để biết tình trạng tiến triển của bệnh. Nếu kích thước sỏi đã thuyên giảm thì có thể áp dụng các liệu trình điều trị tiếp theo để sỏi tan hoàn toàn. Với các viên sỏi kích thước bé từ 5mm trở xuống thì viên sỏi có thể bị đánh bay chỉ sau 1 liệu trình điều trị. Nhưng nếu thấy việc điều trị không mang lại hiệu quả thì bệnh nhân cần chuyển sang phương pháp điều trị khác.

Bạn có thể xem thêm: Lá từ bi chữa sỏi thận

2/ Tại sao có thể dùng khóm và phèn chua trị sỏi thận?

Khóm hay còn được gọi với tên quen thuộc là qủa dứa, trái thơm. Là 1 loại quả lành tính được sử dụng rất phổ biến để làm thức ăn và chăm sóc sắc đẹp. Khóm không chỉ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng mà còn có thể làm đẹp da, giảm cân. Ngoài ra, khóm còn có công dụng điều trị bệnh tuyệt vời mà không phải ai cũng biết. Trong đó, có thể dùng khóm và phèn chua trị sỏi thận.

Trong khóm có rất nhiều vitamin C, giúp lợi tiểu, tiêu viêm và tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, có thể hỗ trợ làm tan sỏi thận hiệu quả.

Khóm sử dụng để chữa sỏi thận

Thêm vào đó, enzyme bromelain có rất nhiều trong khóm có công dụng thúc đẩy việc tiêu hóa, làm sạch đường ruột, ngăn chặn các rối loạn tiêu hóa và nguy cơ lắng đọng tạo sỏi. Ngoài ra, hợp chất này còn có thể bào mòn sỏi thận và làm giảm các cơn đau do sỏi thận gây nên. Bởi vậy mà khóm trở thành “thần dược” trong điều trị sỏi thận.

Mặt khác, theo Đông y, khóm có tính mát, vị chua, có công dụng giải độc, thanh nhiệt, lợi tiểu,… vậy nên việc có thể dùng khóm hỗ trợ điều trị sỏi thận là hoàn toàn có cơ sở.

Việc sử dụng thêm phèn chua là để giúp dứa chín nhanh và nhừ hơn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng khóm và phèn chua trị sỏi thận

Trên đây là phương pháp dùng khóm và phèn chua trị sỏi thận mà bệnh nhân sỏi thận ở những giai đoạn đầu hoàn toàn có thể áp dụng điều trị tại nhà. Chúc các bạn nhanh chóng điều trị bệnh thành công.

Còn nhiều bài thuốc dân gian điều trị sỏi thận khác tại: https://dongycotruyenvietnam.net

Leave a Reply