3 thói quen chăm sóc răng sai lầm đang hại chính bạn

Có những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại đem đến những hậu quả nghiêm trọng mà bạn không hề hay biết !

Có rất nhiều người có những thói quen như đánh răng ngay sau khi ăn, chải răng rất kỹ hay chỉ sử dụng nước tinh khiết để đánh răng nhưng bạn có biết đây là những thói quen vô cùng sai lầm không ?

1.Đánh răng ngay lập tức sau khi ăn xong

Tưởng chừng như việc đánh răng ngay sau bữa ăn sẽ giúp răng của bạn trở nên sạch sẽ hơn các mảng bám sẽ bị loại bỏ ngay lập tức khiến vi khuẩn không thể nào sinh sôi nảy nở được. Nhưng thực tế lại không phải vậy, các chuyên gia y tế đã khuyến cáo nên đánh răng sau bữa ăn ít nhất là 30 phút.

Trong bữa ăn bạn sẽ tiếp xúc với rất nhiều loại đồ ăn thức uống khác nhau như nước cam, chanh, coca, các loại thịt….Chính axit trong nước chanh sẽ hủy hoại men răng của bạn nếu như bạn đánh răng ngay lập tức, sau mỗi bữa ăn môi trường trong khoang miệng của bạn cần ít nhất là 30p để có thể cân bằng độ PH bên trong. Nếu muốn miệng trở nên sạch sẽ hơn sau khi ăn bạn có thể sử dụng nước sạch để súc miệng sau đó thì đánh răng sau.

2.Đánh răng quá kĩ

Nhiều người có suy nghĩ là chúng ta đánh càng lâu thì răng của chúng ta càng sạch nhưng chính thói quen sử dụng bản chải quá kĩ sẽ khiến lợi và nướu của bạn bị tổn thương một cách nghiêm trọng nếu việc này được diễn ra trong suốt một thời gian dài. Chính vì vậy khi lựa chọn bàn chải đánh răng hãy lựa chọn những loại bản chải có lông mềm và chỉ nên duy trì đánh răng trong 2 phút để bảo vệ chính bản thân bạn.

3.Chỉ sử dụng nước đóng chai tinh khiết

Mới đầu thì nghe có vẻ có gì đó sai sai nhưng việc sử dụng nước đóng chai tinh khiết đã vô tình loại bỏ flour tự nhiên chất rất cần thiết cho việc tái tạo và bảo vệ men răng thường có trong nước máy.

 

Leave a Reply