5 bài thuốc chữa sâu răng hiệu quả dễ kiếm ngay tại nhà

Khổ nhất sâu răng, những cơn đau răng không chỉ hành hạ bạn mỗi giờ, làm bạn mất ngủ, làm bạn không thể ăn những món mình thích mà nó còn khiến bạn suy giảm sức khỏe, đau đầu, mệt  mỏi, thậm chí còn bị sốt. Bởi vì thế, trong bài viết này rangvietduc.com sẽ hướng dẫn bạn 5 cách chữa sâu răng hiệu quả bằng những thứ dễ kiếm.

đau răng

  1. Chữa sâu răng bằng gừng và tỏi

Gừng và tỏi có tính kháng viêm và sát trùng rất cao, nó không chỉ giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống nhiều loại bệnh mà còn rất hiệu quả để chữa sâu răng, tuy nhiên cách này chỉ nên dùng cho người lớn, với trẻ em hoặc những người nhạy cảm có thể khiến rát lợi, nóng miệng.

Để làm theo cách này, các bạn lấy gừng và tỏi giã nát, xay hoặc băm nhỏ rồi trộn cùng thêm một chút muối và đắp trực tiếp lên chỗ răng bị sâu. Trong gừng, tỏi có nhiều chất allicin kháng sinh, glucogen, allin, fitonxit sát trùng và diệt khuẩn cao sẽ giúp chỗ răng sâu của bạn nhanh chóng hết đau chỉ sau vài lần áp dụng.

  1. Chữa sâu răng bằng hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng tưởng chừng chỉ để pha trà giải nhiệt nhưng các bạn sẽ bất ngờ vì nó còn chữa nhức răng rất hiệu quả đó. Chuẩn bị khoảng 5 bông cúc vàng, nhổ hết các cánh riêng ra rồi rửa sạch, vò nát rồi đắp lên vùng răng bị sâu. Có thể nhai và ngậm những cách hoa cúc này để các chất trong hoa cúc thấu nhiều hơn vào chỗ sâu răng.

hoa cúc

Ngoài ra còn có thể ngâm hoa cúc vàng vào cùng rượu và giữ sẵn, nếu bị sâu răng thì bỏ ra dùng, (trường hợp chưa có sẵn thì ngâm sau 1 đêm là có thể dùng được). Mỗi ngày ngậm 1 ngụm rượu hoa cúc khoảng 2-3 lần.

  1. Chữa sâu răng bằng nhựa đu đủ

Dùng nhựa từ quả đu đủ non để chữa sâu răng, đầu tiên các bạn cắt đôi quả đu đủ ra, nhựa sẽ chảy ra từ quả đu đủ, lấy bông tăm thấm nhựa này và bôi vào chỗ bị sâu răng. Dùng liên tục cho đến khi khỏi thì dừng lại, chú ý không nuốt nhựa đu đủ này sau khi ngậm.

  1. Chữa đau rằng bằng lá trầu không

Trầu không rất tốt trong việc chữa các bệnh răng hàm mặt, nó vô cùng hiệu quả để điều trị các cơn đau nhức răng. Với lượng tinh dầu lớn trong lá trầu không giúp kháng viêm, giảm đau răng nhanh chóng.

lá trầu không

Các bạn chọn khoảng 2 chiếc lá trầu không, giã nát rồi thêm vào ít muối trắng, sau hòa trong 1 chén rượu trắng. Để cạn lắng xuống đáy chén thì gạn lấy phần nước trong, phần này chia thành 2 phần để súc miệng thật kỹ, mỗi lần cách nhau 5 phút. Các bạn sẽ thấy bất ngờ với hiệu quả của cách chữa đau răng này.

  1. Dùng rễ lá lốt để chữa sâu răng

Sử dụng 20gr rễ cây lá lốt rửa sạch, giã nát cùng muối trắng rồi lọc lấy nước. Sau đó dùng tăm bông thấm nước này vào phần răng sâu. Để khoảng 5-10 phút rồi súc miệng bằng nước. Cứ làm cách này khoảng 3-4 lần 1 ngày là sẽ thấy cơn đau răng dần bị tiêu giảm.

Leave a Reply