5 Bệnh Dễ Mắc Phải Khi Vệ Sinh Răng Miệng Chưa Đúng Cách

Vệ sinh sạch sẽ răng miệng không đúng cách đôi khi cũng sẽ khiến cho bạn gặp các bệnh về răng miệng, có hơi thở “hôi” khó chịu mà còn có thể dễ mắc phải một số căn bệnh nghiêm trọng khác.

Một số căn bạn có thể gặp phải liên quan đến việc vệ sinh không đúng cách.

1. Đau tim:

Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh thì việc mắc các bệnh về răng miệng, đặc biệt là viêm nướu sẽ khiến cho bạn có nguy cơ cao gấp 2 lần người bình thường về vẫn đề mắc bệnh động mạch vành.

Nguyên nhân chính thì vẫn chưa giải đáp được nhưng có một vài người cho rằng các loại vi khuẩn có trong miệng đã có cơ hội xâm nhập sâu vào các phần bị viêm, đi vào trong các mạch máu, gây nên tình trạng xấu là vón cục máu, viêm động mạch, ảnh hưởng trực tiếp tới tim, gây ra các cơn đau tim bất ngờ ở mức độ còn nhẹ.

2. Suy giảm trí nhớ:

Có một cuộc nghiên cứu về răng miệng đã chỉ ra những người vệ sinh răng miệng kém, răng sẽ bị rụng nhiều, gặp phải các bệnh về răng miệng thì thường có trí nhớ kém hơn so với người bình thường.

Điều này có thể giải thích được là các loại vi khuẩn gây bệnh răng miệng đã thông bắt đầu qua mạch máu, đi qua các dây thần kinh của cơ thể rồi xâm nhập vào, tấn công chính não bộ.

3. Bị tiểu đường:

 

Bệnh nhân mắc tiểu đường thường có sức đề kháng kém hơn so với những người bình thường, nên cũng dễ bị các bệnh về răng miệng hơn. Và ngược lại, khi bị các bệnh liên quan đến răng miệng thì lượng đường có trong máu cũng khó kiểm soát hơn mức bình thường.

4. Nhiễm trùng đường hô hấp:

 

Vi khuẩn có ở trong miệng có thể xâm nhập vào bộ phận phổi, từ đó gây ra một số bệnh về đường hô hấp, làm viêm phổi, tắc nghẽn phổi hay thường thấy nhất là dễ bị viêm họng, cảm,…

5. Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản:

 

Một vài nghiên cứu khác triển khai ở Tây Úc cho thấy tỉ lệ sảy thai hiện tại ở phụ nữ bị viêm nướu sẽ thường cao hơn những phụ nữ thường.

Nhìn 5 bệnh thường gặp trên, bạn chắc chắn sẽ thấy được tầm quan trọng của vệ sinh răng miệng đúng các và không thể lơ nó nữa đâu nhỉ?

Hãy chú ý rằng ngoài đánh răng mỗi ngày vào sáng và tối, sử dụng chỉ nha khoa sau ăn thì nên định kỳ đi khám răng 6 tháng 1 lần để kịp thời có thể phát hiện sớm các bệnh răng miệng nhé.

Hi vong bài viết trên đẫ giúp ích cho bạn nhiều trong bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Hãy luôn chú ý vệ sinh răng nướng của bản thânh thật kỹ để tránh mắc phải 5 căn bệnh trên nhé.

Nếu cảm thấy bài viết của mình hữu ích, bạn hãy chia sẻ để nhiều người biết và quan tâm chắm sóc bản thân hơn nhé! Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt, vui khỏe mỗi ngày!

Leave a Reply