Khi Đũa biển này ăn, nó thích Turducken của biển

 

 

Tin tức cho hay, Bạn đang cắm trại trong rừng, sắp xếp vào một số cá hồi bạn đã đánh bắt khi một con gấu xuất hiện. Nó đang chờ bạn ăn cá của bạn, vì vậy nó có thể ăn thịt bạn.

Đây là một ăn cắp cho con gấu. Đối với giá của con người, nó được gói một bữa ăn của con người-cá hồi cá hồi.

Image result for kleptopredation

kleptopredation

Kịch bản này là giả thuyết, nhưng chiến lược cho ăn mà nó minh hoạ không phải là, theo một nghiên cứu công bố thứ tư trong Biology Letters. Trong báo cáo, một nhóm các nhà khoa học từ Anh và Italy đã gọi thuật ngữ “kleptopredation” và mô tả nó không phải là gấu, nhưng trong một con sên biển màu sắc Cratena peregrina, đó là về độ dài của một khẩu soda can tab và thường được tìm thấy trong Địa Trung Hải.

Tin tức thời sự cho hay, Những con ốc sên ảo giác, còn được gọi là nudibranch, được cho là có nguồn thức ăn cho các sinh vật dưới biển được biết đến như Hydroids, có liên quan đến san hô và hải quỳ. Họ bật các polyps ra khỏi Hydroids như một người có thể chọn một bông hoa ra khỏi một cuống. Tuy nhiên, dựa trên các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm, các tác giả của bài báo mới cho thấy những con sên thích ăn hydroids chỉ làm săn bắt sinh vật phù du, một món ăn nudibranch không thể bắt được.

Image result for nudibranch

nudibranch

Hãy nghĩ đến nó như cầm cần câu. Hoặc ăn một quả táo. Cho dù bạn muốn so sánh như thế nào, kleptopredation – sử dụng một mặt hàng con mồi để lấy một món ăn khác – nằm ngoài các phân loại truyền thống của nhà sinh thái học về hành vi ăn. Có sự ăn cắp, và có cái gọi là kleptoparasitism (khi một con vật lấy thực phẩm từ một động vật khác, giống như một gói hyenas ăn cắp một giết tươi từ một con sư tử). Nhưng kleptopredation là cái gì đó mới mẻ.

Nhà Khoa học Patrick Krug, một chuyên gia về nudibranch tại Đại học bang California, Los Angeles, người không tham gia vào nghiên cứu này, nói rằng “ăn cắp bữa ăn của bạn, và bạn ăn quá” có thể viết lại cách các nhà sinh thái học hiểu chuỗi thức ăn. “Bạn thường nghĩ về một kẻ ăn thịt ăn mồi, không ăn những gì con mồi ăn,” ông nói.

 

Leave a Reply