Bài thuốc đông y trị bệnh viêm gan hiệu quả nhanh

Bài thuốc đông y trị bệnh viêm gan rất hiệu quả. Đối với những người phát hiện bệnh từ xớm có thể sử dụng các cây thuốc tự nhiên điều trị tại gia. Khác với tây y các bài thuốc sử dụng các chất kết thành thì đông y sử dụng các cây thuốc tự nhiên vốn có để trị bệnh.

Ở Việt Nam bệnh bệnh viêm gan phát sinh do các virus, thức ăn, nước uổng bẩn và di truyền. Trong viêm gan có các dạng virus cũng như mức độ khác nhau nhưng quy chung đều làm hư tổn, phá hủy chức năng của gan gọi là viêm gan.

Các bài thuốc đông y trị bệnh viêm gan được nhiều bệnh nhân tin dùng không những tính hiệu quả cao mà còn những lợi ích nó mang lại như dễ dùng, không gây biến chứng, không mẫn cảm,…

Đông y điều trị viêm gan

Vậy các bài thuốc đó như thế nào? Lợi ích gì? Hiệu quả ra sao? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các cây thuốc cũng như tác dụng của chúng đối với căn bệnh viêm gan như thế nào.

Một số chữa viêm gan

Cà gai leo

Vốn là loại cây mọc hoang dã tự nhiên nên rất dễ tìm kiếm. Trong y học cổ truyền cây gai leo được biết đến với công dụng trị nóng gan, gan yếu, mẩn ngứa, viêm gan… và được biết đến công dụng giải rượu hữu hiệu của người dân Tây Bắc.
Cây vọng cách

Đối với những người thường xuyên sử dụng đồ uống có cồn ( rượu, bia ) không thể thiếu cây thuốc này. Cây có tác dụng chữa lỵ, tiêu hóa kém, viêm gan. Rễ dùng chữa đau bụng, ăn không tiêu, sốt, chữa bệnh về gan.

Cây vọng cách chữa viêm gan

Bông atiso

Trong đông y bông atiso có tác dụng hạ nhiệt, giảm lượng cholesterol trong máu, cân bằng nội tiết. Trong điều trị bệnh viêm gan bông atiso giúp mát gan, tăng tiết mật, thông mật lợi tiểu, bảo vệ tế bào gan.

Cúc gai

Một cây thuốc tự nhiên được sử dụng rất nhiều trong cái bài thuốc đông y. Đối với bệnh gan kết hợp chung với quả của cây ngủ vĩ tử có tác dụng ổn định lượng mỡ trong gan, hạ men gan.

Diệp hạ châu ( cây chó đẻ )

Là dược liệu bổ thận, mát gan. Ngoài tác dụng hạ men gan còn được sử dụng nhằm trị gan nhiễm mỡ, viêm gan siêu vi B.

Nghệ

Hạ men gan, bảo vệ tế bào gan, phòng ngừa ung thư tế bào gan.

Chữa viêm gan bằng nghệ vàng

Bài thuốc kết hợp các dược thảo với nhau

Đối với bệnh đã biểu hiện ra ngoài như mặt, mắt hãm tối, bụng đầy rối loạn tiêu hóa thượng vị, trung vị, hạ vị đều đau tức, không sốt, thân thể mệt mỏi, rêu lưỡi trắng mỏng cần sử dụng bài thuốc sau:

Nhân trần 30g, vọng cách 20g, chi tử 10g, vỏ đại 10g, ý dĩ 30g, thần khúc 10g, actisô 20g, cuống rơm nếp 10g, nghệ vàng (nghệ tươi) 20g, mã đề 12g, mạch nha 16g, cam thảo nam 8g. Tất cả cho vào ấm đất với 500ml nước, sắc còn 150ml, chắt ra, cho nước sắc tiếp, lấy thêm 100ml, trộn chung cả hai lần, chia đều uống trong ngày, uống trước các bữa ăn. Uống liền 7-10 ngày.

Bài thuốc nhằm bổ gan, hỗ trợ gan

Nhân trần 30g, vọng cách 20g, gừng khô 8g, quế thông 4g, ý dĩ 30g, thần khúc 10g, actisô 20g, cuống rơm nếp 10g nghệ vàng 20g, củ sả 8g, mạch nha 16g, cam thảo nam 8g Sắc uống như bài trên.

Một số bài thuốc đông trị bệnh viêm gan này không những dễ tìm kiếm mà lợi ích mang lại thật sự rất hiệu quả. Tuy nhiên để điều trị bệnh thì người bệnh cần phải có chế độ ăn uống hợp lý, thay đổi lói quen sống theo hướng tích cực ( thường xuyên vận đông, thể dục ).

Phòng khám Y Học Cổ Truyền Cộng Hoà với nhiều năm kinh nghiệm, dụng cụ y học hiện đại cùng các y bác sĩ tận tâm luôn tìm ra phương pháp phù hợp nhất đối với từng bệnh nhân giúp bệnh nhân trị dứt điểm bệnh.

Leave a Reply