Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Bọc răng sứ là một biện pháp tái tạo lại răng mất hiệu quả giúp ăn nhai tốt cũng như tu bổ vẻ bên ngoài thẩm mỹ, với đặc tính khô chắc và khả năng chịu lực tốt đây được coi là vật liệu hàng đầu trong quá trình phục hình răng giả. Dẫu vậy thì giai đoạn bền của răng sứ được bao nhiêu năm được cực nhiều bệnh nhân đã và đang có ý định sử dùng quan tâm.

Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Với công nghệ tiên tiến, quá trình phục hình răng sứ Ngày nay đồng ý tạo nên các cái răng sứ tương đồng như thật, không chỉ mình về mặt thẩm mỹ mà lại tốt về cấp độ bền, sức nhai… cho nên bạn có thể khoan khoái ăn, nhai mà không lo răng mắc vỡ hay bể. Tuy vậy, để giữ giàng răng sứ bền đẹp cùng với lâu ngày tuổi thọ, bạn cần tránh dùng những thực phẩm quá khô. Không những thế răng sứ không đổi sắc màu theo khoảng thời gian vậy nên mà bạn có thể yên lòng sử dùng mà không lo vàng ố hoặc sạm màu.

Độ bền của răng sứ duy trì bao lâu ?

Răng sứ có thể chia thành 2 loại là Răng sứ liệu có lõi kim dạng phía trong cũng như răng sứ không kim kiểu. Trong đấy răng sứ kim kiểu thì có mức giá rẻ hơn cùng với tuổi thọ ngắn hơn tiêu biểu như răng sứ kim loại Ni-Crom cũng như sứ kim dạng titan. Cả 2 kiểu này có tuổi thọ Trung bình từ 5-10 năm.

Với các răng sứ có sườn được đúc với kim kiểu thì sau một khoảng thời gian áp dụng thì tại viền nướu răng sẽ xảy ra màu xám đen bởi vì hiện trạng oxi hóa của kim dạng lúc bắt gặp axit trong môi trường khoang miệng. Không những thế, những răng sứ liệu có khung sườn với kim dạng có sắc màu không tự nhiên, sắc màu răng hơi đục cũng như khi thì có ánh đèn chiếu vào hoàn toàn có thể mắc ánh đen.

Độ bền của răng toàn sứ như Cercon sẽ có độ bền cam kết, chống ăn mòn không mắc oxy hóa có thể nói răng không kim loại cercon tuổi thọ của chúng từ 10 -15 năm, thậm chí cao Hơn nữa nếu bạn chăm sóc răng sứ đúng phương pháp. Tại bệnh viện Bally giờ đây đang áp dụng kỹ thuật và dây chuyền Xuất xứ răng toàn sứ cercon (CAD/CAM). Đây là thế hệ răng sứ hoàn toàn mới, giai đoạn chuẩn xác cao, màu chuẩn tự nhiên như răng thật, giúp chức năng ăn nhai tốt cũng như không gây kích ứng nướu răng đây được coi là một sự chọn lựa hài hòa đối với khu vực răng cần phải giai đoạn thẩm mỹ cao như răng cửa.

Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào yếu tố nào? 1

Không những thế, giai đoạn bền của răng sứ duy trì bao lâu còn tùy thuộc vào hiện trạng răng khoang miệng của từng bệnh nhân như: Răng đã từng rút tủy răng hay sống tủy, khớp cắn giữa 2 hàm, mô răng còn ít hay nhiều, khiến mão răng hoặc cầu răng, cầu răng ngắn hoặc dài,.v.v..Thói quen ăn uống cùng với rửa ráy răng khoang miệng hàng ngày cũng quyết định đến sự tồn tại lâu dài của răng. Vậy nên thăm khám răng định kỳ 6 tháng/ 1 lần là điều cực kỳ quan trọng, nhằm phát hiện sớm những bệnh lý răng miệng và nếu thì có dị thường về răng sứ thì bác sỹ nha khoa cũng hoàn toàn có thể xử trí kịp thời.

Ngoài ra không nhưng thế mà bạn cũng có thể phục hình răng với dán răng sứ veneer

Nha khoa Bally với cấp độ ngũ y chuyên gia nha khoa tay nghề cao sẽ giúp cho trả lời các băn khoăn mà quý bệnh nhân để tâm. Để được thăm khám cũng như tư vấn không tính phí thì ngay từ giờ đây bạn cần phải gọi điện bằng các chuyên gia.

Leave a Reply