Bệnh SỦI MÀO GÀ – Nguyên nhân và triệu chứng giai đoạn đầu

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm có mức độ phổ biến nhanh chóng và mức độ lây lan nhanh chóng nhất. Mặc dù được xếp vào bệnh lành tính, không đe dọa trực tiếp đến tính mạng. Tuy nhiên lại mang lại nỗi ám ảnh cho những người khi mắc phải căn bệnh này.

Vậy bệnh sủi mào gà là gì, nguyên nhân gây bệnh do dâu. Và triệu chứng như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Bệnh sủi mào gà là bệnh gì ?

Sủi mào gà được là loại bệnh thuốc nhóm bệnh tình dục STT, do siêu vi rút có tên là Humanpapalima hay còn gọi là vi rút HPV gây nên. Loại virus này chỉ xâm nhập vào niêm mặc da những người không mắc bệnh ở các bộ phận, cơ quan nào khác. Hầu hết các tuýp virus này không đe dọa trực tiếp đến tính mạng của con người. Tuy nhiên, tuýp HPV 16, 18 lại có thể gây nên biến chứng ung thư ở cả nam và lẫn nữ. Bệnh sủi mào gà có thể lây nhiễm ở mọi đối tượng khác nhau.

Bệnh sủi mào gà thường phổ biến nhất ở đối tượng có quan hệ tình dục trong thời kỳ sinh sản. Loại bệnh này có diễn biến khá nhanh chóng và xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau có thể làm ảnh hương tới cuộc sống sinh hoạt người bị mắc bệnh này.

2. Nguyên nhân gây ra bệnh sủi mào gà

Cũng giống như các căn bệnh khắc, sủi màu gà có con đường lây nhiễm khá đa dạng và phong phú, qua cả con đường trực tiếp và gián tiếp. Và có 4 nguyên nhân chính gây nên căn bệnh này như sau:

– Lây truyền từ mẹ sang con

– Lây nhiễm qua đường truyền máu

– Tiếp xúc gián tiếp với các loại vi khuẩn gây bệnh

– Con đường quan hệ tình dục không an toàn

3. Triệu chứng bệnh sủi màu gà

Triệu chứng của loại bệnh này rất dễ nhận biết khi có biểu hiện. Sủi mày gà có thời gian ỷ bệnh rất giài thường kéo dài từ 2- 9 tháng sau.

Ban đầu biểu hiện của bệnh sủi màu gà sẽ có dang ú nhu, rồi thành mụn nước, có kích thước khá nhỏ. Mụn sủi mào gà có đặc trưng màu hồng nhạt, mụn nước, không có cảm giác đau và ngứa. Tuy nhiên, lại có thể gây xước và viêm nhiễm. Biểu hiện của loại bệnh này thường xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau, bất kể vị trí nào khi tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh. Thông thường, bạn đầu thường xuất hiện ở những vị trí như cơ quan tình dục, khoang miệng và hậu môn.

Nếu trong giai đoạn này, bệnh sủi mào gà không được chữa trị cân thận, các biểu hiện sủi gà có thể phát trirn kháp các diện rộng và có thể liên kết với nay thành từng mảng lớn hoặc thành những cục sùi có hình dạng như súp hoa lơ, quả dâu tây.

Leave a Reply