Bị đau đầu nên làm gì – Lời khuyên dành cho bạn

Hiện nay, những áp lực và sự căng thẳng của công việc cũng như  các vấn đề trong cuộc sống khiến nhiều người rất dễ bị stress và thường xuyên gặp phải những cơn đau đầu. Vậy khi bị đau đầu nên làm gì? Những lời khuyên bổ ích dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng giải thoát khỏi những cơn đau dai dẳng đó.

1. Thực hiện các động tác massage đầu và cổ, mũi

Khi bị đau đầu, đó chính là dấu hiệu cảnh báo cho bạn về sự quá tải của cơ thể cả về tinh thần và thể lực. Có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau có thể là thủ phạm gây ra căn bệnh trên: nó có thể do sự thay đổi của áp suất không khí, do bị rối loạn tuần hoàn não, do quá căng thẳng, hoặc cũng có thể do một số bệnh dị ứng,…Nhưng dù nguyên nhân là gì thì khi gặp phải căn bệnh trên thì chúng ta cần phải Massage đầu, cổ, và vùng mũi để có thể thoát khỏi những cơn đau một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Massage đầu, cổ, và vùng mũi khi đang bị cơn đau đầu hành hạ sẽ có tác dụng giảm bớt căng thẳng mệt mỏi, giúp cơ thể được thư giãn. Bạn có thể tự mình thực hiện hoặc nhờ người khác massage giúp. Việc massage các khu vực trên cũng sẽ giúp tăng cường lưu thông máu và giảm nhanh các triệu chứng đau đầu. Nếu bị đau nửa đầu hoặc đau đầu do căng thẳng thì massage vùng sống mũi sẽ cho bạn hiệu quả tức thời.

2. Có thể xông hoặc ngửi một số loại tinh dầu

Khi bị đau đầu thì ngửi một số mùi hương hoa hoặc thảo dược cũng là cách đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay. Có thể xông bằng các tinh dầu hoa cúc, hoa oải hương,…để cho tinh thần được thư giãn, các cơn đau đầu cũng vì thế mà biến mất.

sử dụng một số loại tinh dầu

3. Tiến hành chườm nóng

Dùng túi nước nóng hoặc túi chườm nóng để chườm vào phía sau vùng cổ cũng là biện pháp bạn có thể tiến hành ngay khi có biểu hiện của bệnh. Biện pháp này giúp hạn chế các biểu hiện đau nhói vùng đầu và giúp các cơ bắp được thư giãn.

4. Ngâm chân với nước ấm

Theo Đông y, thì bàn chân là nơi tập trung các huyệt quan trọng của con người. Vì vậy khi cơ thể có biểu hiện mệt mỏi thì việc chăm sóc bàn chân là điều cần thiết. Bạn có thể ngâm chân vào nước ấm ở nhiệt độ khoảng 37 độ để giúp máu lưu thông và tuần hoàn tốt từ chân lên đầu và ngược lại. Khi ngâm chân, sau mỗi 5 phút bạn nên chế thêm nước nóng để nhiệt độ nước đạt tới 41-42 độ. Ngâm chân trong nước ấm khoảng 15 phút là bạn sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức.

5. Bấm huyệt

Bạn cũng có thể học theo cách trị đau đầu bằng việc bấm huyệt. Bạn bấm huyệt bằng cách dùng ngón cái và ngón trỏ cùng lúc bấm vào hai huyệt nằm ở đầu trong của hai lông mày. Sau đó di theo đường cung lông mày đến hai huyệt bên thái dương, và ấn vào huyệt bách hội nằm trên đỉnh đầu. Sau đó khum 4 ngón tay lại và dùng lực vừa phải chải tóc sát với da đầu xuôi xuống. Bạn thực hiện khoảng 5-10 phút sẽ có tác dụng.

Đây là những lời khuyên giúp bạn giải đáp được những băn khoăn khi bị đau đầu nên làm gì?. Còn nếu bạn gặp phải trường hợp đau đầu thường xuyên thì có thể tìm tới những biện pháp đem lại hiệu quả lâu dài hơn như học thiền, yoga…Chúc bạn có sức khỏe để tận hưởng cuộc sống.

Bài trước: http://rangvietduc.com/cach-tri-nghet-mui-nhanh-chi-voi-vai-buoc-don-gian/

Leave a Reply