Những biểu hiện của đau dạ dày bạn cần lưu ý

Hệ thống tiêu hóa của chúng ta là tập hợp các chức năng của thực quản, dạ dày, đại tràng, tụy, gan. Chính vì vậy cho nên nếu như các bộ phận trên có bất kỳ vấn đề nào thì đó cũng chính là những biểu hiện của bệnh liên quan đến tiêu hóa.

1, Đầy hơi

Đây là một trong những biểu hiện của đau dạ dày. Bạn sẽ thường thấy mình bị đầy bụng, đây hơi mặc dù đã qua bữa ăn từ rất lâu. Cảm giác này chỉ giảm khi bạn làm việc hoặc tham gia một hoạt động thể chất nào đó.

Kết quả hình ảnh cho Đầy hơi

Nhưng nếu như bạn thấy tình trạng này kéo dài liên tục và thường xuyên sau mỗi bữa ăn khiến cho cơ thể trở nên mệt mỏi, sợ ăn. Thêm cảm giác khó nuốt, và càng ngày càng nặng. Ho, khàn tiếng, ăn ít vẫn thấy no thì ít nhiều đó chính là các dấu hiệu của ung thư thực quản, bạn cần đi khám ngay.

>>> Xem thêm: Trào ngược dạ dày thực quản điều trị – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Thay đổi thói quen đại tiện

Đầy hơi sẽ khiến cho bụng đau, và nó làm thay đổi cả thói quen đi đại tiện của bạn, làm cho cân nặng của bạn giảm sút nghiêm trọng, đây cũng có thể cho thấy bạn đang nhiễm ký sinh trùng trong đường ruột.

Bên cạnh đó đầy bụng cũng có thể là do bạn nuốt quá nhiều không khí trong khi ăn. Nhưng nếu nó xảy ra một cách đột ngột và không có lý do rõ ràng, cùng các triệu chứng đau hoặc đi đại tiện có máu thì bạn không nên chủ quan. Dấu hiện này cho thấy bạn có thể mắc chứng trào ngược dạ dày, sỏi thận, táo bón hay viêm lét dạ dày.

3, Giảm cân nhanh

Giảm cân nhanh không thể giải thích là một trong những biểu hiện của đau dạ dày, và nó cũng là triệu chứng của các vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, mà chủ yếu là hệ tiêu hóa. Các bệnh liên quan đến đường ruột đều khiến bạn giảm cân nhanh.

Kết quả hình ảnh cho Đầy hơi

4, Thiếu máu

Các tế bào hồng cầu sẽ mang oxy đi nuôi cơ thể nhờ có chát sắt. Cơ thể thiếu sắt dẫn đến thiếu máu, người mệt mỏi, vàng da, rụng tóc. Nếu vậy hãy nhanh chóng đi khám tại các chuyên khoa ngay.

Thiếu máu có thể nguyên nhân là do mất máu trong đường ruột.

>>> Xem thêm: cách chữa trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

5, Đau tức vùng bụng trên

Giai đoạn đầu của bệnh viêm loét dạ dày thì bạn sẽ hay thấy mình bị đau tức vùng bụng trên. Các cơn đau xảy ra bắt thường, càng ngày càng nặng, lúc đầu thì chỉ xảy ra khi bạn quá no hoặc quá đói, nhưng sau thì đến bất chợt.

6, Sờ thấy u trước bụng

Đây cũng là một trong những biểu hiện của đau dạ dày, ở trường hợp bệnh đã nặng, khối u phát triển và bạn sẽ sờ thấy chúng ngay trước bụng.

Nếu như vậy đừng chủ quan mà đến bệnh viện để có phương pháp điều trị kịp thời.

>>> Xem thêm: Thuoc nghe – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply