Bổ sung thực phầm cần thiết cho răng chắc khỏe

Việc đi chợ và lựa chọn nên mua thực phẩm chăm sóc răng nào là điều các bà mẹ ít quan tâm tới bởi lối suy nghĩ rằng ăn những thứ dinh dưỡng giúp phát triển chiều cao, tăng cân nặng, trí óc thông minh… mà quên đi một điều rằng răng cũng kén chọn thực phẩm. sau đây cùng tìm hiểu những thực phẩm tốt cho răng, giúp cho răng chắc khỏe, trắng sáng.

1. Sữa 

Ưu tiên hơn cả là sữa hoặc sữa chua không có đường, ít đường hoặc không có hàm lượng đường tránh trường hợp răng bị sâu. Và chúng ra đều biết rằng sữa chứa rất nhiều caxi cho răng chắc khỏe, vì vậy hãy thường xuyên bổ sung thức uống có chứa nhiều caxi này nhé

thuc-pham-cham-soc-rang

Bổ sung thực phầm cần thiết cho răng chắc khỏe

2. Trà xanh

Trong trà xanh có chứa chất chống oxi quá ức chế quá trình phát triển của vi khuẩn trong khoang miệng cũng như trong răng. Khi hãm trà xanh với nước nóng chất Fluoride trong trà tiết ra nước và ngấm vào răng, bảo vệ men răng tránh bị sâu răng. Ngoài ra trà xanh còn giúp răng tránh các màng bám, các bệnh về răng

3. Trái cây

Trong các loại quả cam, chanh, kiwwi… có chứa rất nhiều vitamin C – góp phần giúp răng khỏe mạnh. Vitamin C trong trái cây giúp các tế bào liên kết với nhau chặt chẽ nhờ chất keo trong quả, khi chất keo không được bổ sung thường xuyên dẫn tới lợi không được liên kết chặt chẽ, dẫn tới hở lợi, vi khuẩn tấn công các mô lợi gây sưng lợi, sưng chân răng.

thuc-pham-cham-soc-rang

Bổ sung thực phầm cần thiết cho răng chắc khỏe

4. Rau xanh

Rau xanh cung cấp vitamin A trong rau xanh như bông cả, bí ngô… góp phần hình thành men răng.

5. Thịt

Các loại thịt gà, thịt bò, trứng đều chứa chất phốt pho hỗ trợ quá trình hấp thụ caxi của cơ thể cho xương chắc khỏe và hàm răng khỏe mạnh.

6. Nước

Thật lạ khi nước là một thực phẩm quan trọng cho răng đúng không nào. Nước tinh khiết, rửa sạch răng, làm lọi trơn ướt, rửa sạch các thức ăn dính trong răng. Nước còn giúp nước bọt chuyển hóa thành khoáng chất hỗ trợ cho răng yếu kém.

 

Leave a Reply