Các biện pháp bảo vệ vân tay bằng trên Laptop sử dụng Window 10

Toàn bộ các dòng laptop deskop đời mới hiện nay đều tích hợp thêm nút cảm biến vân tay để giúp đỡ cho việc bảo mật thông tin trong laptop sử dụng key active win 10 của bạn 1 cách hiệu quả hơn. Bạn không rất cần được dùng tới bàn phím nhập mật khẩu mà vẫn có thể mở máy tính của mình bằng cách dùng dấu vân tay của mình 1 cách nhanh chóng hơn. Vậy phải làm sao để bật đặc điểm bảo mật bằng vân tay trên deskop và dùng được đặc điểm này đây? Vâng, và trong bài hướng dẫn ngày hôm nay mình sẽ san sẻ với người mua về chủ đề khá mới mẻ này.

Kiểm tra Drive của máy tính xem đã đủ chưa

+ Bước 1: Đầu tiên bạn cần xác định chính xác xem máy tính của mình có nút cảm biến tại cơ sở bàn phím như hình ko. Một số máy tính có thể nút cảm biến sẽ nằm ở vị trí khác.

+ Bước 2: Sau đó tại màn hình Desktop sử dụng phần mềm active win 7 bạn click chuột phải vào ThisPC chọn Manage. Hoặc click vào nút Start gõ trong khoảng khóa This pc vào ô tìm kiếm programs and files rồi click chuột phải vào This laptop ở khung kiếm tìm vừa tìm được và chọn Manage.

+ Bước 3: Tại hộp thoại Computer Management, bạn click vào Device Manage rồi tìm mua vào Biometric Devices. Ví như có Drive như hình thì bạn có khả năng cài đặt cảm biến vân tay được. Còn nếu như chưa có thì bạn kiếm tìm trên Google để cài đặt thêm driver cho laptop.

Cài đặt cảm biến vân tay trên Win 10

Kết quả hình ảnh cho Cà i đặt cảm biến vân tay trên Windows 10

+ Bước 1: Sau lúc kiểm tra Drive chấm dứt bạn click chuột vào nút Start và chọn Settings. Tại hộp thoại Settings bạn click vào Accounts.

+ Bước 2: Và chọn Tab Sing-in options rồi click tiếp vào nút Add trong phần PIN để tạo mật khẩu. Mục đích là để phòng các rủi ro bị hư cảm biến vân tay, mà bạn vẫn mở được Windows 10 của mình.

+ Bước 3: Rồi nhập khẩu mật khẩu ngày nay của bạn vào (nếu bây giờ máy tính bạn ko có mật khẩu bảo vệ thì bỏ trống) click OK để cài đặt Password.

+ Bước 4: Sau đó bạn nhập mã pin gồm 4 chữ số bất kỳ tại ô New PIN và xác nhận tại Confirm PIN rồi click OK để tạo.

+ Bước 5: Tiếp theo, tại phần Win Helo bạn click lựa chọn Set up. Rồi click vào Get Started. Và công nhận mã PIN vừa tạo, nhấn Enter để bước vào thiết lập cảm biến vân tay.

+ Bước 6: Tiếp theo phần cài đặt vân tay. Bạn sử dụng ngón tay mà bạn tìm mua khiến cho mã khoá, giữ và vuốt theo chiều dọc của nút cảm biến vân tay trên máy tính như hướng dẫn trên màn hình. Lưu ý: Nên lau sạch nút cảm biến và ngón tay của bạn trước lúc thực hiện để deskop nhận dạng thấp hơn nhé.

+ Bước 7: Sau khi thiết lập hoàn thành vân tay, tại hộp thoại Windows Helo Set up bạn có khả năng click vào Close để thoát. Hoặc nhấn vào nút Add another để thêm một hoặc đa dạng vân tay khác như biện pháp cài đặt ở iPhone. Cuối cùng bạn click vào dấu (x) tại hộp thoại Settings để tắt cửa sổ cài đặt, và khởi động lại máy tính để trải nghiệm thử thôi

Làm sao để xóa bảo mật vân tay trên deskop

Ngoài ra, khi nào bạn ko còn nhu cầu dùng đặc điểm này nữa thì bạn truy cập theo đường dẫn sau: Start\ Settings\ Accounts => và tìm mua Tab Sing-in options => sau đó nhấn Remove và công nhận mã PIN và mật khẩu để huỷ cảm biến vân tay trên máy tính.

Trên đây là bài viết Blogkienthuc.net đã hướng dẫn xong cho người mua cách bảo mật vân tay trên pc chạy Windows 10 1 cách cụ thể và đơn giản nhất rồi đấy. Việc áp dụng các khoa học mới vào đời sống và đặc biệt là bảo mật thì theo mình là rất quan trọng bởi nó sẽ hỗ trợ bảo mật rẻ hơn, tiết kiệm thời gian hơn… vậy cho nên đừng ngại ngùng thử nếu bạn đang sở hữu một laptop có đủ điều kiện để thực hiện. Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu dụng với các bạn.

Leave a Reply