Các chứng bệnh dị ứng da ở trẻ em thường gặp trong mùa hè

Trong thời điểm mùa hè, khí hậu trở nên nóng bức khiến cho trẻ nhỏ dễ bị mắc phải các chứng bệnh về dị ứng da. Các hội chứng về dị ứng da ở trẻ em có các tác động rất khác nhau tùy theo tình trạng bệnh và cơ địa của trẻ. Tuy nhiên, chúng đều có biểu hiện chung là gây nên những dấu hiệu mẩn ngứa, ửng đỏ và tổn thương da của trẻ. Sau đây, bài viết sẽ điểm tên một số chứng bệnh dị ứng da ở trẻ em thường gặp trong mùa hè và cách thức phòng tránh.

1, Dị ứng nổi rôm sảy ở trẻ em

Dị ứng nổi rôm sảy là một trong những biểu hiện tiêu cực ngoài da mà trẻ em rất dễ gặp phải trong điều kiện thời tiết nóng bức của mùa hè. Nguyên nhân chủ yếu là do tình trạng trẻ bị đổ mồ hôi nhiều mà không được bố mẹ để tâm lưu ý vệ sinh thân thể cho bé sạch sẽ. Từ đó, khiến mồ hôi tồn đọng nhiều và gây nên viêm tắc các lỗ chân lông, từ đó sản sinh ra rôm sảy ở trẻ em.

Để điều trị dị ứng nổi rôm sảy ở trẻ em hiệu quả, các bậc phụ huynh chỉ cần tích cực vệ sinh thân thể cho con thường xuyên hàng ngày bằng các loại sữa tắm hoặc kem bôi da đặc hiệu. Bên cạnh đó, cha mẹ nên lưu ý lau khô mồ hôi cho trẻ trong thời điểm nắng nóng, oi bức mùa hè.

2, Bệnh chàm nổi trên da

Trong số các biểu hiện dị ứng da ở trẻ em thường gặp vào mùa hè thì bệnh chàm là một trong những căn bệnh hết sức nguy hiểm. Nguyên nhân dẫn đến bệnh chàm chủ yếu là do các loại vi khuẩn, vi rus độc hại xâm nhập vào cơ thể của bé, khiến cho làn da của trẻ xuất hiện các vết mẩn đỏ, mưng mủ. Để điều trị bệnh chàm cho trẻ, bạn cần sử dụng các loại thuốc bôi đặc hiệu, kháng khuẩn, chống mưng mủ như: higtamin, kalinnin, cephalinin……

3, Viêm da tiếp xúc

Tình trạng viêm da tiếp xúc có biểu hiện rất rõ là những vết mẩn đỏ và ngứa kéo dài trên da. Viêm da tiếp xúc ở trẻ em chủ yếu là do làn da mỏng manh của trẻ quá mẫn cảm với các biến đổi của thời tiết và dị ứng với một số loại hóa chất như: axit, bazơ, các nguyên tố vi lượng kim loại: sắt, nhôm, kẽm….. Để ngăn ngừa và điều trị viêm da tiếp xúc ở trẻ em, các bậc phụ huynh nên lưu ý giữ vệ sinh sạch sẽ cho trẻ. Nếu phát hiện trẻ có các triệu chứng viêm da tiếp xúc thì bạn nên sử dụng một số loại kem bôi da đặc hiệu để trị liệu cho trẻ, tránh để viêm da tiếp xúc lan rộng, gây tổn thương sâu cho da.  .