Các kỹ thuật bán hàng tốt nhất cho điện thoại là gì?

Hầu hết các chiến lược bán hàng trong bài viết này vẫn hiệu quả khi bạn bán hàng qua điện thoại, nhưng bạn có thể sử dụng hai kỹ thuật bán hàng điện thoại cụ thể này để tăng tác động thuyết phục của mình và chốt nhiều giao dịch hơn.

Điều chỉnh thông điệp của bạn để bán hàng ảo

Nhiều công ty đang mở rộng bên trong đội ngũ bán hàng. Trên thực tế, phần lớn nhân viên bán hàng B2B mà chúng tôi đã khảo sát thực hiện hơn một nửa số cuộc gọi bán hàng của họ trong môi trường không đối mặt. Nhưng đối với tất cả các khoản tiết kiệm chi phí tiềm năng và tăng năng suất, bên trong bán hàng có thể tạo ra những thách thức tham gia do rào cản ảo giữa người bán và người mua.

Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp - 25 Tuyệt chiêu bán hàng không thể ...

Trong một cuộc gặp mặt trực tiếp, bạn có thể có toàn bộ sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Nhưng qua điện thoại hoặc trong một cuộc họp ảo, có rất nhiều ưu tiên cạnh tranh khác để đánh lạc hướng họ. Họ có thể nhận cuộc gọi của bạn, nhưng trừ khi họ coi trọng những gì bạn đang cung cấp, họ có thể dễ dàng từ bỏ và tiếp tục làm việc trong các ứng dụng khác hoặc kiểm tra email trong khi bạn trình bày bài quảng cáo của mình.

Đó là lý do tại sao bạn cần điều chỉnh việc giao hàng của mình cho tình huống cụ thể. Họ đang trong thời gian ngắn, vì vậy hãy đi thẳng vào vấn đề. Họ muốn biết những gì bạn có thể cung cấp, vì vậy hãy giới thiệu Nhu cầu vô thức để thu hút sự chú ý của họ. Kể một câu chuyện hấp dẫn, dễ hiểu và sử dụng hình ảnh để thu hút sự chú ý của họ trong khi bạn minh họa giá trị của giải pháp.

Xem thêm: Túi đựng hàng chuyên nghiệp tại Dutu

Khuyến khích triển vọng của bạn tham gia

Một kỹ thuật chưa được đánh giá cao nhưng hiệu quả cao cho việc bán điện thoại là sử dụng hình ảnh tương tác. Như đã đề cập trước đó, có những lợi ích rõ ràng khi sử dụng hình ảnh vẽ tay so với bản trình bày PowerPoint điển hình. Và bạn có thể áp dụng khái niệm này cho việc bán hàng qua điện thoại bằng cách khiến người nghe của bạn tham gia vào một cách nào đó, cho dù bằng cách ghi chú hoặc bằng cách vẽ một hình ảnh đơn giản, cụ thể theo chỉ dẫn.

Nghiên cứu Tầm nhìn doanh nghiệp cho thấy rằng sử dụng phương pháp này cho các câu chuyện trực quan tương tác là rất quan trọng để thu hút khán giả của bạn, tăng thái độ thuận lợi đối với câu chuyện của bạn, cải thiện khả năng nhớ lại và khiến khách hàng tiềm năng gặp gỡ bạn nhiều hơn.

Được cảnh báo. Kết hợp các kỹ thuật kể chuyện này vào các cuộc gọi bán hàng ảo của bạn sẽ đòi hỏi một số thay đổi hành vi từ nhân viên bán hàng. Nhiều đại diện bán hàng mà chúng tôi đã làm việc với suy nghĩ rằng việc sử dụng hình ảnh tương tác trong các cuộc gọi bán hàng đã tạo ra quá nhiều ma sát, điều đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc gọi. Nhưng sau khi áp dụng kỹ thuật này vào thực tế, họ đã thấy một tác động tích cực ngay lập tức so với phương pháp tiếp cận chỉ bằng lời nói trước đây của họ.

Leave a Reply