Các triệu chứng bệnh đại tràng co thắt là gì?

Căn bệnh viêm đại tràng làm cho người bệnh bị ám ảnh với những cơn đau quặn thắt. Việc tìm hiểu căn bệnh này cùng với các triệu chứng bệnh đại tràng co thắt sẽ là cách giúp cho bạn chữa trị cũng như phòng tránh căn bệnh này một cách tốt nhất.

Hình ảnh có liên quan

Viêm đại tràng co thắt hay còn có tên gọi khác là hội chứng kích thích ruột, là các rối loạn gây ra ở đại tràng. Nếu là căn bệnh mãn tính thì các triệu chứng bệnh đại tràng co thắtsẽ diễn ra liên tục, tái đi tái lại và mỗi đợt kéo dài đến 3 tháng. Căn bệnh này thường gặp ở những người cao tuổi, nó khong làm thay đổi cấu trúc của dạ dày nhưng lại gây ra những cơn đau thắt rất khó chịu.

>>> Xem thêm: trieu chung trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1, Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân gây bệnh thì rất đa dạng, nhưng điển hình thì chúng ta có thể nhắc đến:

+ Ăn thức ăn không hợp vệ sinh, chứa các vi khuẩn có khả năng gây ra căn bệnh.

+ Nhu động ruột bị rối loạn do sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh hoặc do chán thương tâm lý.

+ Do sử dụng các loại đồ uống chứa cồn, chất kích thích.

Đây là căn bệnh gây ra nhiều tác động đến đời sống của con người. Việc chuẩn đoán căn bệnh cũng rất khó khăn, cần phải làm một số xét nghiệm mới có thể đưa ra nhận định chính xác được.

2,Triệu chứng bệnh đại tràng co thắt

Hình ảnh có liên quan

Căn bệnh này gây ra nhiểu biểu hiện khác nhau ở người bệnh, xong điển hình vẫn là các cơn đau bụng. Và các cơn đau bụng cũng rất đa dạng, có thể là lúc no, khi mới ăn xong, nhất là trong bữa ăn đó bạn có nạp một số thực phẩm chứa chất chua, cay, lạnh… vào cơ thể.

Khi căng thẳng, thì cơn đau còn xuất hiện nhiều hơn nữa. Vị trí đau sẽ thường nằm ở bụng dưới rốn, đau quặn thắt, kèm thêm chứng ợ hơi, ợ chua, đầy bụng, khó tiêu… nên dễ làm cho người bệnh nhầm với rối loạn tiêu hóa hay chứng đau dạ dày.

Cơn đau sẽ hết khi bạn đi đại tiện, nhưng nhiều trường hợp khi căn bệnh đã bị mãn tính thì khi đi xong, cơn đau vừa dứt lại bùng phát và làm cho người bệnh lại muốn đi cầu tiếp.

>>> Xem thêm: Axit trào ngược – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Phòng tránh bệnh

Nếu như bạn muốn phòng bệnh hiệu quả, hãy thường xuyên 6 tháng một lần đi khám sức khỏe. Khi có dấu hiệu của bệnh xuất hiện thì việc đi khám sẽ sớm tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị dứt điểm cho căn bệnh này. Bạn cũng cần có một chế độ ăn uống, sinh hoạt thật điều độ cho bản thân nữa.

Như vậy với các triệu chứng bệnh đại tràng co thắt trên đây, bạn đã hiểu về căn bệnh này rồi chứ. Hãy thường xuyên để ý các dấu hiệu của cơ thể để bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

>>>Xem thêm: tác dụng của nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply