Cách cải thiện phát âm tiếng Anh cho trẻ em

Khi bạn học một ngôn ngữ mới, có rất nhiều âm thanh bất thường mà miệng của bạn không được sử dụng để tạo ra. Ca hát giúp miệng của chúng ta tạo thành hình dạng đúng và làm cho những âm thanh này to và rõ ràng. Ca hát cũng giúp chúng ta học được những âm thanh mạnh hơn và yếu hơn được phát âm khác nhau bằng tiếng Anh.

Thực hành kỹ năng đọc, viết và nghe tiếng Anh

tiếng Anh cho trẻ em 2-3 tuổi

Bất kỳ cơ hội để nghe tiếng Anh là hữu ích. Ngay cả khi nó chỉ đưa vào nhạc nền trong giờ ăn, giờ chơi hoặc khi bạn đang đi du lịch. Nhưng để thực sự cải thiện tiếng Anh của họ, con bạn sẽ cần lắng nghe cẩn thận. Hãy dành thời gian để hiểu lời bài hát và suy nghĩ về ý nghĩa của chúng.

Học viết tiếng Anh

Bài hát có thể là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho việc viết sáng tạo. Nghe một bài hát. Sau 10–20 giây, tạm dừng nhạc. Yêu cầu con bạn vẽ bất cứ thứ gì đi vào đầu chúng. Chơi thêm 10–20 giây, tạm dừng và vẽ lại. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bài hát kết thúc. Con của bạn nên có một số bản vẽ. Yêu cầu con bạn viết một truyện ngắn để chụp ảnh.

Học đọc tiếng Anh

In ra một số lời bài hát. Cắt lời bài hát thành các dòng hoặc câu riêng biệt. Yêu cầu con bạn đoán đúng thứ tự. Bây giờ hãy nghe bài hát để kiểm tra xem nó có đúng không.

Để chuẩn bị cho các kỳ thi tiếng Anh cho trẻ em 2-3 tuổi nên thực hành suy nghĩ về những ý tưởng và thông điệp chính trong một văn bản. Bạn có thể sử dụng lời bài hát để thực hành loại kỹ năng đọc này. Khuyến khích con bạn suy nghĩ về ý nghĩa và cảm xúc của một bài hát. Họ sẽ đặt gì trong video ca nhạc cho bài hát này? Bạn có thể quay phim cho con mình thực hiện video của chúng. Sau đó xem video nhạc chính thức. Các ý tưởng giống nhau hay khác nhau?

Các hoạt động học nghe tiếng Anh

Chơi một số trò chơi thú vị để giúp con bạn thực hành lắng nghe cẩn thận. Chọn 10 từ trong một bài hát. Sau đó chọn hai hoặc ba từ phụ không có trong bài hát. Viết các từ theo thứ tự ngẫu nhiên và đưa danh sách cho con bạn. Phát bài hát và yêu cầu họ đánh dấu vào những từ họ nghe thấy.

In ra một số lời bài hát. Thay đổi 5–10 từ. Sau đó nghe bài hát. Yêu cầu con bạn ‘phát hiện sự khác biệt’. Yêu cầu con bạn nghe một bài hát và phát minh ra một hành động cho mỗi dòng hoặc câu. Sau đó yêu cầu họ dạy khiêu vũ cho bạn. Bạn có biết rằng các hành động có thể giúp trẻ hiểu và nhớ những từ mới không? Nghiên cứu cho thấy rằng khiêu vũ làm tăng trí nhớ, sự tập trung và hiểu biết ở mọi lứa tuổi – để cả gia đình tham gia!

Leave a Reply