Cách chăm sóc răng miệng cho bé qua các giai đoạn tuổi

Răng trẻ em vô cùng nhạy cảm và dễ tổn thương, vì chúng còn non nớt. Bởi vậy, cha mẹ buộc phải đặc thù chú ý tới vấn đề này giả dụ muốn răng bé khỏe mạnh. Việc chăm sóc răng miệng cho bé cần được tiến hành thường xuyên, tuy nhiên, bí quyết chăm sóc sẽ không giống nhau ở từng giai đoạn phát triển của trẻ. Ví như bạn chưa biết điều này, hãy cộng chúng tôi học ngay phương pháp chăm sóc răng miệng chuẩn cho bé ở từng giai đoạn tuổi nhé!

Kết quả hình ảnh cho chăm sóc răng miệng cho bé

Giai đoạn bé từ 6 đến 12 tháng

Trong thời gian này mang thể bé đã mọc được một số cái răng hoàn chỉnh. Để tránh các lệch lạc sau này ở răng miệng bé, những mẹ nên lưu ý ko cho bé thực hiện một số thói quen như: mút tay, ngậm ti giả…

các mẹ vẫn buộc phải kế tiếp khiến cho vệ sinh nướu giúp bé để giúp bé xoa dịu cảm giác đau khi mọc răng.

Giai đoạn từ 12 tới 18 tháng

Đối với các bé với tình trạng răng mọc bình kém thì ở giai đoạn này bé hầu như đã mọc gần đủ răng. Những mẹ phải mở màn tập cách chải răng cho con bằng bàn chải đánh răng sở hữu lông mềm và nhẹ nhàng.

Còn đối mang các trẻ bước vào giai đoạn này mà chưa với dòng răng nào mọc thì cần quan tâm đưa trẻ tới nha khoa để được các bác sĩ nha khoa khám và xác định rõ nguyên nhân cũng như tình trạng.

Giai đoạn dưới 3 tuổi

Đối sở hữu trẻ em dưới 3 tuổi, khai mạc đánh răng cho bé ngay khi chúng bắt đầu biết ăn bằng phương pháp tiêu dùng kem đánh răng mang chứa chất fluoride với lượng kem không vượt quá một đốm nhỏ hoặc kích thước của một hạt gạo. Tiến hành đánh răng cho bé hai lần mỗi ngày (sáng và tối) hoặc theo chỉ huy của nha sĩ hoặc y sĩ. Luôn giám sát trẻ đánh răng để đảm bảo rằng chúng dùng đúng lượng kem đánh răng yêu thích.

Kết quả hình ảnh cho chăm sóc răng miệng cho bé

Giai đoạn từ 3-6 tuổi

Đối sở hữu trẻ em từ 3 tới 6 tuổi, sử dụng kem đánh răng mang chứa fluoride có liều lượng lớn bằng hạt đậu. Bạn cũng phải tạo thói quen cho trẻ đánh răng hai lần mỗi ngày (sáng và tối) hoặc theo lãnh đạo của nha sĩ hoặc bác sĩ. Giám sát trẻ đánh răng và nhắc nhở chúng đừng nuốt kem đánh răng.

Giai đoạn sau 6 tuổi

Kế tiếp đánh răng cho bé 2 lần mỗi ngày bằng bàn chải dành riêng cho trẻ em và một lượng kem đánh răng có chứa fluoride to bằng hạt đậu. Cho tới khi nào bạn cảm thấy yên tâm về việc con bạn có thể tự đánh răng, lúc đấy hãy để bé tự khiến cho. Nhớ rằng ngay lúc bé có cả răng hàm trên và hàm dưới, bên cạnh việc đánh răng, bạn buộc phải bắt đầu khiến cho tinh khiết cả kẽ răng cho bé mỗi ngày.

Leave a Reply