Cách khắc phục tình trạng hơi thở có mùi thối

Rất nhiều người gặp phải tình trạng hơi thở có mùi thối gây cản trở rất nhiều trong giao tiếp. Để cải thiện tình hình này không hề khó chút nào cả. Các bạn chỉ cần chú ý thực hiện theo các cách dưới đây để luôn có hơi thở thơm tho, khỏe mạnh nhé.

Cảm cúm có nên tập thể dục không? Đọc bài viết này nhé: http://cojecamcum.vn/cam-cum-co-nen-tap-the-duc/

hơi thở có mùi thối

1. Đánh răng hàng ngày và sử dụng chỉ nha khoa

Các mảng bám của thức ăn trên răng là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng hởi thở có mùi. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ các kẽ răng và toàn bộ hàm răng vi khuẩn sẽ hoạt động mạnh và sinh ra mùi khó chịu. Vì vậy , hãy luôn giữ thói quen đánh răng ít nhất 2 lần 1 ngày vào sáng sớm và trước khi đi ngủ. Ngoài ra các bạn hãy dùng thêm chỉ nha khoa để lấy mảng bám có trong các kẽ răng mà bàn chải không thể tới được. Lưu ý: Khi đánh răng nhớ nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương nướu.

2. Súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng

Cách khắc phục tình trạng hơi thở có mùi thối

Việc súc miệng cũng sẽ giúp bạn có được hơi thở thơm tho hơn. Vì khi súc miệng vi khuẩn sẽ được rửa trôi và không có cơ hội hoạt động nữa. Bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý để súc miệng hàng ngày hoặc loại nước súc miệng có tác dụng diệt khuẩn. Làm như vậy sau khi ăn sẽ ngăn chặn được tình trạng hơi thở có mũi và giúp bạn tự tin khi giao tiếp.

Trẻ em hắt hơi sổ mũi nên uống những loại thuốc này

3. Vệ sinh lưỡi

Không chỉ răng mới là nơi cư trú của các vi khuẩn mà lưỡi cũng là 1 chỗ trú ẩn an toàn nếu bạn không để ý đến nó. Nhiều người dù vệ sinh răng rất sạch những hơi thở vẫn có mùi do không vệ sinh lưỡi sạch sẽ. Các bạn có thể sử dụng bàn chải để làm sạch lưỡi hoặc dùng 1 chiếc cạo lưỡi chuyên dụng. Sau khi vệ sinh lưỡi xong các bạn hãy súc miệng lại để không còn tình trạng hơi thở có mùi thối nữa.

4. Không nên ăn các loại thức ăn gây mùi

Cách khắc phục tình trạng hơi thở có mùi thối

Các loại thức ăn như hành, tỏi là thủ phạm chính gây ra tình trạng hơi thở có mũi. Nếu muốn lúc nào cũng có hơi thở thơm tho thì các bạn nên tránh xa chúng. Đặc biệt khi đi làm hoặc đi chơi với bạn bè các bạn không nên ăn hành tỏi.

5. Không hút thuốc lá

Hút thuốc lá không chỉ làm tăng nguy cơ ung thư mà nó còn khiến cho hơi thở của chúng ta có mùi. Khi đến gần người hút thuốc lá bạn sẽ thấy ngay mùi hôi khó chịu khi họ thở. Nếu bạn vẫn còn giữ thói quen hút thuốc này thì hãy nhanh chóng bỏ nó nếu muốn có 1 hơi thở thơm tho và tự tin khi giao tiếp.

6. Không nhai kẹo cao su và ăn thức ăn có đường sau bữa ăn

Có thể các bạn không biết rằng các vi khuẩn trong khoang miệng rất thích đường. Chúng phân hủy đường tạo thành axit khiến cho hơi thở mùi thối và làm giảm sức khỏe của răng miệng. Vì vậy hãy cạch mặt các loại thức ăn chứa đường và kẹo cao su có đường sau bữa ăn nhé. Các bạn có thể nhai kẹo cao su không được để kích thích tuyến nước bọt hoạt động chống  lại cac axit trong khoang miệng.

Trong tự nhiên, hoa quả có rất nhiều tác dụng, kể cả với cảm cúm, khi Bị cảm cúm nên ăn những hoa quả sau

7. Giữ nướu khỏe mạnh

Cách khắc phục tình trạng hơi thở có mùi thối

Các bệnh về nướu cũng sẽ khiến cho hơi thở có mùi thối vì vi khuẩn tập trung nhiều ở chân răng. Khi phát hiện nướu có vấn đề hãy đến gặp bác sĩ nha khoa để được điều trị ngay lập tức. Và bạn cũng nên đi lấy cao răng 2 lần/năm để đảm bảo sức khỏe răng miệng.

8. Để miệng không bị khô

Trong trường hợp bạn bị sâu răng và hơi thở có mùi có nghĩa rằng nước bọt của bạn quá ít. Vì vậy hãy luôn uống đủ 2 đến 3 lít nước mỗi ngày để nước bọt được tiết ra đủ. Hoặc có thể nhai kẹo cao su không đường để kích thích tuyến nước bọt làm việc nhiều hơn. Làm ẩm không khí trong phòng để tránh trường hợp bị khô miệng.

Cách xử lý dịch xoang chảy xuống họng

Leave a Reply