Cách làm mầm đậu nành đơn giản ngay tại nhà

Mầm đậu nành là loại thực phẩm được nhiều chị em phụ nữ yêu thích bởi vì đây chính là nguồn bổ sung estrogen tự nhiên, hỗ trợ cân bằng nội tiết tố, giúp giữ gìn sắc vóc thanh xuân. Cách làm mầm đậu nành đơn giản và hoàn toàn có thể làm tại nhà, không quá cầu kỳ nên chị em phụ đều có thể tự làm thay vì mua ngoài chợ.

Mầm đậu nành là thực phẩm rất tốt cho phụ nữ

Mầm đậu nành là thực phẩm rất tốt cho phụ nữ

Mầm đậu nành hay còn được gọi là giá đỗ tương. Loại thực phẩm này không khó tìm mua ngoài chợ. Thế nhưng vấn đề vệ sinh thực phẩm lại không chắc chắn được đảm bảo, việc sử dụng các chất kích thích cho giá đỗ hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: estrogen có trong thực phẩm nào?

Chính vì thế, tự làm giá đỗ tại nhà để sử dụng vừa giúp đảm bảo chất lượng lại vừa giúp chị em phụ nữ có trải nghiệm thú vị. Và dưới đây là cách làm mầm đậu nành đơn giản cho các bạn tham khảo.

Cách làm mầm đậu nành đơn giản và hiệu quả

1. Nguyên liệu và dụng cụ

– 200-300g đậu tương. Lượng đậu tương cũng có thể điều chỉnh nhiều hoặc ít hơn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

– Rá hoặc rổ có mắt thưa vừa phải. Ngoài ra cũng có thể dùng các loại khay có khả năng thoát nước.

– Vải hoặc khăn.

Nên chọn hạt đậu nành đồng đều và mới thu hoạch được 3-4 tháng

2. Chuẩn bị

– Loại bỏ các hạt đậu nành bị hỏng (mốc, lép, hạt bị vỡ).

– Vo sạch với nước, đãi bỏ sạn.

– Ngâm đậu nành vào nước ấm trong khoảng 10-12 tiếng đồng hồ để hạt đậu nở và nhú mầm. Ngâm đậu khoảng 4-5 tiếng cũng được nhưng đậu sẽ lâu nhú mầm hơn.

– Sau khi ngâm đậu khoảng 10-12 tiếng đồng hồ thì bỏ đậu ra, lúc này các hạt đậu đã nhú mầm. Rửa nhẹ dưới vòi nước lạnh.

3. Thực hiện

– Trải đều đậu nành vào rổ.

– Xả cho khăn hoặc vải đã chuẩn bị dưới vòi nước cho ướt. Sau đó gấp khăn lại và phủ lên rổ đậu.

– Tiếp tục xả rổ đậu dưới vòi nước lạnh. Sau đó đặt rổ đậu vào chỗ tối không có ánh sáng.

– Hàng ngày tưới nước đều đặn cho rổ đậu để đảm bảo khăn và đậu đều được giữ ẩm.

– Nếu thời tiết ấm áp thì khoảng 4-5 ngày đậm trổ mầm đều, bạn có thể thu hoạch mầm đậu nành rồi đấy. Với thời tiết lạnh thì sẽ lâu hơn nhé!

Các bạn thấy đấy, cách làm mầm đậu nành đơn giản như trên hoàn toàn có thể tự làm được. Quá trình thực hiện cũng không quá cầu kỳ.

Làm mầm đậu nành hoàn toàn đơn giản và dễ thực hiện

Tuy nhiên, với những phụ nữ hiện đại và bận rộn thì thời gian rảnh chắc chắn không có nhiều, tự làm đậu nành lại là điều khó khăn.

Thêm vào đó, mua mầm đậu nành ngoài chợ thì lại không an tâm về chất lượng sản phẩm. Vậy, đâu là giải pháp cho chị em phụ nữ?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bảo Xuân – sự kết hợp tuyệt vời từ tinh chất mầm đậu nành

Viên uống Bảo Xuân được bào chế từ tinh chất mầm đậu nành. Không chỉ vậy, thành phần còn chứa collagen từ cá biển sâu. Điều đặc biệt là loại collagen này có kích thước chỉ bằng 1/60 loại collagen thông thường. Nhờ đó, cơ thể dễ hấp thu cũng như tự đào thải khi dư thừa.

Chưa hết, các loại thảo dược quý cũng có lợi ích tốt đối với sức khỏe của chị em phụ nữ.

Và một ưu điểm của Bảo Xuân chính là mầm đậu nành được làm từ giống đậu nành thuần chủng 100%. Hoàn toàn không sử dụng đậu nành có nguồn gốc biến đổi gen.

Viên uống Bảo Xuân là thương hiệu được kiểm định về chất lượng, bào chế dạng viên uống nên vô cùng tiện lợi khi sử dụng.

Bảo Xuân mang tới sự an tâm cho chị em phụ nữ khi sử dụng. Vì thế, đây là lựa chọn thông minh của phụ nữ hiện đại trong việc gìn giữ nét xuân, cân bằng nội tiết.

Xem thêm: thuốc cân bằng nội tiết tố nữ Bảo Xuân

Leave a Reply