Cách tính vật tư xây nhà chuẩn xác nhất

Việc xây dựng như thế nào, sử dụng bao nhiêu vật tư là do đơn vị thi công và thiết kế sẽ tư vấn cho bạn, tuy nhiên bản thân bạn là người bỏ tiền, thì cũng nên trang bị cho bản thân cách tính vật tư xây nhà cũng như chi phí của các vật tư đó để lên kế hoạch chi cho công trình, cũng như kiểm tra, giám sát.

Trong mỗi công trình thì cách tính vật tư xây nhà là công việc cần thiết và quan trọng, bởi vật tư xây dựng cũng là một hạng mục ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng căn nhà. Nhưng có một số rắc rối là ở chỗ, xây một căn nhà cần nhiều lượng vật tư khác nhau, giá thành vật tư cũng khác nhau, đôi khi các thời điểm khác nhau lại còn có sự giao động. Thêm nữa trong quá trình xây dựng thì phát sinh là điều không tránh khỏi, do đó sẽ làm cho bạn nhiều lúc không thể kiểm soát nổi.

Tuy nhiên không cần quá lo lắng, hãy xem những bước làm dưới đây là bạn sẽ có ngay kiến thức quản lý vật tư cho căn nhà của gia đình.

1, Lập kế hoạch sử dụng vật tư

Không phải là người quá dư giả về tài chính, thì bạn cần phải có kế hoạch rất chi tiết cho từng giai đoạn khi hoàn thiện nhà. Có nghĩa là bạn không cần gom một số tiền lớn ngay khi khởi công xây dựng. Mà bạn có thể tính toán lên kế hoạch xem, lúc nào mua cái gì. Đầu tiên luôn là phần thô rồi mới đến hoàn thiện. Cho nên bố trí chi phí của bạn dàn đều, và hợp lý ở từng giai đoạn, chắc chắn ngôi nhà của bạn vẫn đẹp mà lại đảm bảo, tránh phát sinh thêm nhiều chi phí không đáng có.

2, Vật liệu cho phần thô

Muốn tìm ra cách tính vật tư xây nhà cho phần thô, thì bạn cần có trong tay diện tích muốn xây dựng. Và bản thiết kế sẽ cho bạn biết được điều này.

Sau khi đã có diện tích, chúng ta sẽ đi tham khảo xem, mỗi m2 xây dựng giá sẽ ra sao. Nhưng bạn cũng cần lưu tâm là, mỗi một ngôi nhà có đặc điểm riêng, cùng lối kiến trúc riêng, những ngôi nhà đòi hỏi kỹ thuật xây dựng cao, hay kỹ thuật trang trí cao thì giá xây luôn cao, thêm nữa bạn cũng  phải dự trù thêm 10% phát sinh cho hạng mục này.

Sau đó hãy tạo ra một bảng kê với đầy đủ các vật tư cần sử dụng, tham khảo giá của các loại vật tư đó.

3, Hoàn thiện

Xong phần thô là chúng ta tiến hành phần hoàn thiện ngôi nhà. Ở bước này thì chúng ta cùng cần thống kê số lượng cũng như loại vật tư mà sẽ sử dụng. Với những thứ không quá cần thì cũng không nên mua hàng đắt quá, bình dân mà đẹp là được.

Thông qua các cách tính vật tư xây nhà như trên, đảm bảo bạn sẽ dự trù tốt vật tư và chi phí cho công trình mơ ước của mình. Chúc bạn thành công.

>>> Xem thêm: kết cấu nhà thép tiền chế – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Leave a Reply