Cách trị cảm cúm bằng gừng mật ong đơn giản đánh bay cúm

Với cách trị cảm cúm bằng gừng với mật ong đơn giản tại nhà bạn không cần phải sử dụng đến các loại thuốc, mà lại vừa an toàn vừa tiết kiệm không phải chịu các tác dụng phụ. Vậy làm thế nào để gừng phát huy tác dụng điều trị cảm cúm hiệu quả tốt nhất thì sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các cách điều trị từ gừng.

cách trị cảm cúm bằng gừng

Cách trị cảm cúm bằng gừng kết hợp với mật ong

Bạn có thể sử dụng cách làm trà gừng mật ong: Để có một ly trà gừng mật ong trong điều trị cảm cúm thì bạn cần phải có các nguyên liệu cụ thể sau:

Gừng tươi 1 nhánh

Nước lọc 300ml

Mật ong một muỗm.

Cách làm như sau:

Đối với gừng bạn tiến hành cạo sạch vỏ và thái gừng thành các lát mỏng hoặc có thể đập dập.

Gừng tươi bạn cho vào cốc và đồng thời bạn đun nước sôi đổ vào cốc để hãm trong khoảng 10 phút, cũng có thể bạn đổ trực tiếp gừng với nước rồi đun sôi lên.

Sau đó bạn cho mật ong vào và khuấy đều lên vậy là bạn có một lý nước trà gừng mật ong để điều trị cảm cúm.

Cách sử dụng

Ngay khi có các triệu chứng của cảm cúm là bạn tiến hành làm trà gừng và uống đều mỗi ngày 2 lần sáng và tối và uống sau bữa ăn chỉ sau 3 ngày là bệnh cảm cúm của bạn hoàn toàn khỏi. Tuy nhiên để đảm bảo khỏi hẳn thì bạn nên dùng thêm vài ngày tiếp theo để bệnh nhanh khỏi.

Nếu sau 3 ngày uống liên tục mà không khỏi thì bạn nên đến các cơ sở y tế để khám và điều trị.

Một vài lưu ý khi sử dụng trà gừng mật ong

Khi cảm thấy có các dấu hiệu của cảm cúm thì bạn nên sử dùng ngay nước trà gừng mật ong để đảm bảo để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất do lúc này bệnh còn chưa có hội tiến triển thêm.

Bạn có thể sử dụng mật ong và gừng nhiều hay ít thì tùy theo khả năng của mỗi người.

Nên lưu ý khi cho mật ong vào phải cho khi nước đã bớt nóng để phát huy tác dụng tốt của mật ong vì cho nóng quá sẽ là hạn chế tác dụng điều trị của mật và chỉ uống nước trà gừng khi nước còn ấm.

Trong trường hợp bạn bị dị ứng hay mắc các bệnh được các bác sỹ khuyến cáo không nên dùng mật ong và gừng thì sẽ không nên sử dụng phương pháp này

Trong khoảng thời gian bị cúm bạn nên giữ ấm cho cơ thể.

Tác dụng của gừng và mật ong

Gừng: Theo như đông y thì gừng là một trong những chất kháng sinh có trong tự nhiên khá mạnh, chính vì thế nên có khả năng phòng ngừa cũng như điều trị các triệu chứng của cảm cúm vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên đối với phụ nữ có thai việc sử dụng gừng cũng nên lưu ý do có thể gây dị ứng.

Mật ong: Cũng như gừng, mật ong là một trong những chất cung cấp khoáng chất và các vitamin giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa nên khi sử dụng gừng và mật ong thì rất tốt cho người bị cảm cúm.

Cách trị cảm cúm bằng gừng kết hợp cùng mật ong ở trên mạng lại cho người bệnh rất nhiều lợi ích nhất là việc không phải tốn kém cũng như không có các tác dụng phụ nên khi bị cúm bạn nên áp dụng cách này. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply