Cách trị nghẹt mũi nhanh chỉ với vài bước đơn giản

Nghẹt mũi làm bạn khó chịu, không thể tập trung làm việc hiệu quả. Vậy thì hãy tìm hiểu bài viết để hiểu cách trị nghẹt mũi nhanh với vài bước đơn giản.

1. Bấm huyệt

Hợp cốc là huyệt nơi bàn tay có thể thông lên mũi vì thế nếu bạn bấm vào huyệt này sẽ là cách trị nghẹt mũi hiệu quả.

Đừng nghĩ đây chỉ là phương pháp chỉ có bác sĩ mới có thể làm được. Bởi huyệt này nằm ngay giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ của bạn.

Bấm huyệt - một trong những cách trị nghẹt mũi nhanh

Công việc bạn cần làm khi nghẹt mũi chỉ là dùng tay trái, bấm mạnh vào huyệt hợp cốc bên tay trái. Bấm rồi thả ra, thực hiện như vậy liên tục trong vòng 2 phút thì mũi bạn sẽ hết ngay tình trạng nghẹt khó chịu, đáng ghét.

Nếu có người thân đi cùng, bạn cũng có thể nhờ họ làm cho để có thời gian nghỉ ngơi, xem lại tình trạng nghẹt mũi của mình đã giảm bớt hay chưa.

Đây là cách trị nghẹt mũi nhanh cho những người đang đi làm nhưng bị cơn đau mũi hành hạ. Trước mắt mọi người bạn sẽ thật tài tình khi biết nắm bắt được những phương pháp giải quyết nhanh, triệt để tình trạng nghẹt mũi.

cách làm giảm nghẹt mũi nhanh nhất bằng phương pháp dân gian.

2. Vuốt sống mũi

Nếu chẳng may bạn đang đi làm hay đi dự tiệc với bạn bè nhưng tình trạng nghẹt mũi cứ đeo bám bạn không chịu buông tha. Tất nhiên ngay lúc đó bạn không thể tìm được thuốc hay những thảo dược tại nhà.

Vuốt sống mũi làm giảm nghẹt mũi hiệu quả

Vậy nên cách trị nghẹt  thông dụng lúc này là vuốt dọc theo sống mũi của bạn. Nhiều người thắc mắc không hiểu được vuốt sống mũi có tác dụng gì. Nhưng trên thực tế thì khi vuốt với tần suất khoảng 35-40 lần, trán bạn sẽ dần nóng lên từ đó mũi cũng được lưu thông dễ dàng hơn.

Cách thực hiện thì cũng khá là đơn giản, bạn chỉ cần dùng ngón trỏ và ngón cái vuốt nhẹ từ trên xuống dưới sống mũi. Bạn không nên vuốt ngược lên bởi như vậy không làm cho tình trạng khá hơn mà còn bị nghẹt mũi nhiều hơn nữa đấy nhé.

Khi vuốt nên nhẹ nhàng, vừa để massage sống mũi, vừa để không làm tổn thương các tế bào mũi. Kiên trì dùng cách này thì bạn không còn lo lắng đến nghẹt mũi hành hạ nữa rồi.

Tại mũi cũng có huyệt giúp cho mũi dễ dàng được lưu thông, chỉ cần bạn khéo léo để ý và massage đúng chỗ thì không có cơn đau nào làm hại bạn trong mọi hoàn cảnh.

cách chữa cảm cúm ngạt mũi vô cùng hiệu quả mẹ nên áp dụng ngay cho bé

3. Sử dụng dầu – mẹo trị nghẹt mũi nhanh mà cực kì tốt

Dù ở nhà hay đi đâu thì bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một chai dầu. Đây là cách trị nghẹt mũi vừa đơn giản, vừa hiệu quả nhanh chóng.

Nếu có thể thì hãy sử dụng dầu bạc hà, hương bạc hà vừa thơm mát, vừa có tính cay vừa phải giúp thông mũi, mát họng cực tốt. Không những thế, chất nhầy trong mũi cũng được đẩy ra nhanh chóng hơn bình thường.

Sử dụng dầu trị nghẹt mũi

So với cách tìm thuốc uống thì sử dụng dầu để chữa nghẹt mũi sẽ tế nhị hơn rất nhiều. Chỉ một chai dầu với dung tích nhỏ là đã đánh bay triệu chứng nghẹt mũi cho bạn rồi đấy nhé.

Một chai dầu được bán trên thị trường với giá rất rẻ nên không ngại gì mà bạn không đem dầu bên mình. Chưa kể kích thước của chai dầu chưa bằng một thỏi son của các bạn nữ. Đừng để hình ảnh của mình kém sang so với bạn bè khi mà thường xuyên xì mũi.

Coje cảm cúm – siro trị cảm cúm cho bé

Vừa gây khó chịu, vừa làm người khác cảm thấy không vui. Chắc chắn bạn sẽ không thể tự tin nếu cứ mãi để tình trạng nghẹt mũi kéo dài. Hãy bảo vệ bản thân trước những căn bệnh thường gặp như nghẹt mũi, sổ mũi.

Với những cách trị nghẹt mũi nhanh như trên hi vọng bạn sẽ nhanh chóng trở lại công việc và xua tan nỗi lo nghẹt mũi.

Bài trước: http://rangvietduc.com/muon-cai-thien-tri-nho-kem-hay-lam-theo-cac-cach-sau/

Leave a Reply