Cấy ghép implant bao lâu thì có răng bền chắc và đảm bảo ăn nhai

Răng Implant là công nghệ cấy răng giả tân tiến và là chọn lọc cam kết cho các ai đã và đang có yêu cầu phục hình răng bị gãy rụng. Cho nên, các thông tin như cấy ghép implant bao lâu? Cấy ghép implant như vậy nào sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giải pháp này.

Công nghệ trồng răng giả implant có nhiều ưu điểm nổi trội hơn những giải pháp trồng răng thường nên cấy ghép implant đang ngày càng tạo thành xu thế trong việc phục hình trung tâm nha khoa. Làm răng implant không những nhanh chóng giúp người dùng tôn tạo lại được chức năng ăn uống như răng thật mà công nghệ cắm implant còn đặc trưng đề cao tính thẩm mỹ, giúp bệnh nhân có hàm răng đều, chắc khỏe và đẹp như ý.

Cắm ghép implant thế nào ?

Đối với các kỹ thuật trồng răng thông thường: Cầu răng, Bọc chụp sứ, chụp răng sứ,… bác sĩ nha khoa buộc phải mài đi các răng kế cạnh răng mất đối với giải pháp cầu răng hoặc một phần chân răng thật đối với phương thức chụp răng sứ thẩm mỹ để tạo nên một trụ răng để làm chỗ dựa và cố định răng giả. Với biện pháp làm này cũng nhanh chóng cho khách hàng hàm răng đều, cải thiện được chức năng nhai nhai thường thường nhưng lại có điểm yếu là hoàn toàn có thể khiến răng cùng với chết tủy, bị giảm tuổi thọ và có nguy cơ xuất hiện các tiền sử bệnh quanh răng.

Cấy ghép implant bao lâu thì có răng bền chắc và đảm bảo ăn nhai

Nhưng với công nghệ Implant thì khác, trụ răng sẽ được làm bằng một loại kim loại hoặc hợp kim thích ứng với cơ thể và không bị mài mòn hay rỉ do thường xuyên tiếp xúc với những dung dịch hữu cơ, nước bọt trong khoang miệng nhạy cảm. Thông thường trụ răng được làm bằng vật liệu Titan – bền chắc và thân thiện với xương.

Trụ răng bằng kim loại Titan sẽ được bác sĩ đặt vào vị trí mất răng tiếp đến chụp răng sứ thẩm mỹ bao lên giúp cho bạn hoàn toàn có thể ăn nhai không bị khó chịu. Hơn nữatrồng răng giả implant có thể tồn tại trong thời kì rất dài, thậm chí tồn tại được cố định nếu người dùng chăm sóc đúng cách. Đặc điểm cắm răng implant ngăn chặn được sự tiêu xương hàm, đem đến xương hàm của bạn khỏe mạnh và mang tính thẩm mỹ rất cao.

Hãy cẩn trọng với các trung tâm cấy ghép implant giá rẻ

Cắm răng implant mất bao lâu?

Cắm ghép implant mất bao lâu? Thường thì thời kì cho một ca cắm implant sẽ phụ thuộc vào thực trạng mức độ răng miệng của người bệnh và phụ thuộc vào loại răng sứ mà người dùng chọn lọc để phục hình.

Nhưng thông thường một ca cắm răng implant sẽ được thực hiện với một khoảng thời gian dao động trong 3 vấn đề ngay sau đây :

Các bước đặt trụ Titan kéo dài trong khoảng 60 tới 90 phút. Tiếp đó thủ thuật đưa chốt vào hoạt động thường kéo dài tầm 20 phút.

Cấy ghép implant bao lâu thì có răng bền chắc và đảm bảo ăn nhai 1

Trường hợp 1

Nếu xương hàm của người bệnh tốt, chắc khỏe, có độ dày, kích thước đủ về chiều sâu, khớp cắn đơn giản không phức tạp, vị trí cắm ghép không bị chịu lực trong quy trình nhai thì bác sĩ nha khoa có thể vận dụng cấy răng implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày.

Trường hợp 2

Nếu xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, răng cấm ít chịu lực như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối thì cần khoảng 7-10 ngày.

Trường hợp 3

Nếu xương hàm ổ răng bị hao hụt, bị tiêu xương do quy trình mất răng đã lâu ngày và chưa có điều kiện để phục hình, thể tích xương không đủ để cấy implant vào nên cần thực thi cấy ghép xương ổ răng vào. Thời gian hoàn thành chí ít từ 1-3 tháng.

Tới nha khoa Bally – trung tâm cấy ghép implant, bạn sẽ được giải đáp cụ thể về cấy răng implant mất bao lâu? Bởi tại thời kì phục hình răng giả implant lâu hay mau tùy thuộc vào nhiều lí do, trong đó then chốt số một là hiện trạng răng hàm của mỗi người.

Leave a Reply