Bé chậm mọc răng nên ăn gì? Nhung hươu chữa chậm mọc răng

Nếu phát triển bình thường thì trong khoảng 6 tháng tuổi, các bé sẽ bắt đầu mọc răng sữa, kể từ đó các răng của bé sẽ mọc dần và đến khoảng 2 tuổi rưỡi thì bé sẽ có 20 chiếc răng sữa. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân mà có những bé lại chậm mọc răng hơn bình thường. Vậy khi đó, chúng ta nên bổ sung cho bé những gì?

bé chậm mọc răng

Các nguyên nhân khiến bé bị chậm mọc răng

Có những trẻ chậm mọc răng như về thể chất, tinh thần thì vẫn phát triển bình thường, nhưng ngược lại có những bé không chỉ chậm mọc răng mà còn chậm lớn, còi xương, thấp bé, thiếu linh hoạt. Thông thường nguyên nhân khiến trẻ chậm mọc răng thường là:

  • Thiếu canxi để mầm răng phát triển:

Đây là nguyên nhân chính phổ biến nhất khiến trẻ chậm mọc răng, thường thì lượng canxi này là từ sữa người mẹ truyền trực tiếp cho trẻ. Nhưng do một lý do nào đó, chẳng hạn như người mẹ ăn uống thiếu chất, không hấp thụ đủ lượng canxi vào sữa để cho trẻ uống mà khiến cơ thế trẻ không đủ canxi.

Ngoài ra, nếu sữa mẹ đủ canxi nhưng nếu tỷ lệ phot pho trong cơ thể bé quá cao hoặc trẻ bị thiếu hụt vitamin D thì việc hấp thu canxi vào cơ thể trẻ cũng sẽ bị hạn chế đi rất nhiều.

  • Do trẻ bị suy dinh dưỡng

Thông thường nếu là nguyên nhân này, không những trẻ chậm mọc răng mà còn còi xương, thấp bé, gầy gò, lười ăn, chậm lớn. Và nếu là nguyên nhân này, trẻ cũng khó để phát triển toàn diện và cao lớn trong tương lai.

Cần ăn gì để chữa chậm mọc răng ở trẻ

Như ở trên, nguyên nhân khiến trẻ chậm mọc răng thế nào thì chúng ta phải loại trừ đi nguyên nhân đó. Tốt hơn hết, hãy bổ sung thêm các thức ăn giàu canxi như tôm, cua, ốc,… vào khẩu phần ăn của người mẹ cũng như của trẻ. Hạn chế các thức ăn có lượng photpho lớn như bánh mì, gan gà, pho mát, đậu, hạnh nhân,..

ngao sò ốc hến

Bổ sung thêm các thức ăn giàu vitamin D, có thể uống trực tiếp vitamin D và cho trẻ ra ngoài nắng vào buổi sáng sớm hay buổi chiều hoang hôn, điều này giúp trẻ được hấp thụ vitamin D tự nhiên rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Nhung hươu chữa chậm mọc răng ở trẻ

Nếu bạn đọc được bài viết này, sẽ rất may mắn khi bạn sẽ biết được một cách rất hiệu quả để chữa chậm mọc răng ở bé. Đó chính là sử dụng nhung hươu. Thường thì trẻ dưới 3 tuổi không nên dùng nhung hươu nên có thể bổ sung cho người mẹ và truyền gián tiếp lượng canxi dồi dào này qua sữa khi cho trẻ bú sữa mẹ.

Nhung hươu khô

Nhung hươu khô

Trong nhung hươu có hàm lượng lớn các muối canxi, khoáng chất, vitamin và chất sắt. Vì thế không những nhung hươu chữa hiện tượng chậm mọc răng ở trẻ mà còn chữa cả bệnh còi xương, suy dinh dưỡng, thấp bé ở trẻ. Nhung hươu có đầy đủ các dưỡng chất cần thiết bồi bổ cho người mẹ và cả trẻ sơ sinh. Nên dùng nhung hươu trước khi mang thai, trong 1-3 tháng đầu khi mang thai và sau khi mang thai để cung cấp đủ chất cho trẻ.

Ngoài ra, nhung hươu còn bổ sung lượng chất sắt rất lớn, giúp bổ máu cho người phụ nữ, đặc biệt khi có thai. Và đối với trẻ khi đã hơn 3 tuổi nếu còn nhẹ cân, lười ăn, chậm lớn, thấp bé hơn các bạn cùng lứa thì nhung hươu chính là một loại dược phẩm tự nhiên có tác dụng rất hữu hiệu để giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon và tăng trưởng chiều cao vượt bậc.

Để sử dụng nhung hươu chữa chậm mọc răng hay còi xương, chậm lớn cho bé thì các bà mẹ có thể dùng nhung hươu tươi ngâm mật ong (Xem thêm Tác dụng của nhung hươu ngâm mật ong) hoặc sử dụng nhung hươu khô dạng bột rất tiện dụng.

Leave a Reply