Chữa viêm loét dạ dày bằng các phương pháp đông y.

Bệnh đau dạ dày là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay, nhất là ở quốc gia Việt Nam, với tỉ lệ người mắc bệnh đứng trong top 10 những quốc gia có người mắc bệnh cao nhất.

Khi bị đau dạ dày, hay còn gọi là đau bao tử, thì người bệnh sẽ phải chịu đựng những cơn đau bụng vô cùng khủng khiếp, nhất là mỗi khi sử dụng những đồ ăn có chứa nhiều axit, hoặc là ăn quá no, hoặc để bụng trong tình trạng quá đói.

Nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh này là do một loại vi khuẩn có tên là HP, đây là một loại vi khuẩn duy nhất tới thời điểm này có thế sinh sống trong môi trường acid đậm đặc dạ dày. Ngoài việc gây da bệnh đau dạ dày, nó còn gây ra viêm loét dạ dày thậm chí là ung thư dạ dày.

Nguyên nhân tiếp theo là do nối sống, việc bạn sử dụng quá nhiều đồ uống có cồn, hoặc là thường xuyên bỏ bữa, ăn không đúng giờ, ăn quá nhiều những thực phẩm khó tiêu, gây áp lực cho dạ dày, hoặc là ăn song bạn làm việc nặng ngay, những nguyên nhân đó cũng sẽ khiến bạn bị đau dạ dày.

Nguyên nhân tiếp là do sử dụng quá nhiều các loại thuốc giảm đau, theo thống kê vào năm 2016 nếu bạn sử dụng thuốc giảm đau liên tiếp trong vòng 4 tháng thì, bạn sẽ có nguy cơ bị mắc bệnh đau dạ dày cao hơn người không sử dụng thuốc giảm đau là 40%

Để khắc phục tình trạng này thì bạn có thể sử dụng thuốc tây y, hoặc sử dụng những bài thuốc nam. Hôm nay trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách chữa đau dạ dày bằng các bài thuốc đông y mời bạn theo dõi.

Cách chữa đau dạ dày bằng các bài thuốc đông y

Cách chữa đau dạ dày bằng các bài thuốc đông y

Cách chữa đau dạ dày bằng các bài thuốc đông y

Cách chữa dạ dày bằng thuốc nam, sẽ đem lại cho bạn một kết quả tốt hơn, và không gây ra những tác dụng phụ như sử dụng các loại thuốc tây.

Bài 1: Sử dụng nghệ để chữa đau dạ dày, đây là một bài thuốc được khá đông mọi người sử dụng để điều trị, bởi trong nghệ có hợp chất curcumin đây là một hợp chất giúp làm lành cách viết viêm loét một cách nhanh chóng, bạn có thể sử dụng phương pháp này bằng cách lầy nước ép nghệ rồi uống, hoặc lấy củ nghệ tán thành tinh bột rồi pha kèm với nước rồi sử dụng.

Một ngày lên sử dụng 2 lần, mỗi lần sử dụng khoảng 25g tinh bột nghệ, lên uống sau khi ăn 30 phút, để tránh bị cồn ruột.

Xem thêm cách chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ tại đông y bốn phương

Bài 2: Sử dụng gừng để điều trị bệnh dạ dày, chắc bạn cũng không còn xa lạ gì với củ gừng phải không, theo các thầy thuốc gừng có công năng đặc trị bệnh cảm cúm, bệnh ho và bệnh đau dạ dày, gừng sẽ giúp giữ nhiệt cho cơ thể, làm xoa dịu những cơn đau dạ dày. Bạn có thể sử dụng gừng dưới trạng trà gừng hoặc dùng kèm với đồ ăn điều được.

Sử dụng gừng để điều trị bệnh dạ dày

Sử dụng gừng để điều trị bệnh dạ dày

Mỗi ngày sử dụng khoảng 50g gừng để có được hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm:http://rangvietduc.com/thuoc-tri-viem-loet-da-day-khoi-chi-sau-mot-lan-dieu-tri/

Xin cảm ơn các bạn đã đọc nội dung bài viết này

Leave a Reply