Chuẩn hóa cán bộ Dược sĩ trình độ Cao đẳng Dược TP Hồ Chí Minh

Bộ Y tế đã đưa ra quyết định chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế, theo đó Các dược sĩ Có trình độ trung cấp cần liên thông lên trình độ Cao đẳng dược Tphcm

liên thông cao đẳng điều dưỡng 2018

Chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế đáp ứng yêu cầu của Bộ

Bộ Y tế đã có Thông tư quy định về việc chuẩn hóa nguồn nhân lực. Theo đó, từ ngày 1/1/2021 các chức danh nghề nghiệp điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, dược hạng IV sẽ phải chuẩn hóa trình độ Cao Đẳng. Điều đó cũng có nghĩa những bạn đã sở hữu tấm bằng Trung cấp Dược cần nhanh chóng Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM để có thể có tấm bằng Cao đẳng Dược TPHCM nếu muốn tiếp tục hoạt động trong ngành. Đây cũng là điều kiện tiên quyết đối với những điều dưỡng viên trung cấp muốn liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng.

Thời gian thực hiện sẽ bắt đầu từ ngày 1/1/2021, các ngành, cơ sở y tế trên cả nước chỉ tuyển viên chức có trình độ từ Cao Đẳng trở lên. Từ ngày 1/1/2025 số viên chức dược sĩ đang công tác trong ngành phải chuẩn hóa để đạt trình độ Cao Đẳng và chức danh trình độ Trung Cấp sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Đồng thời đối với các viên chức có trình độ Trung Cấp nghỉ hưu trước ngày 1/1/2015 sẽ không bắt buộc phải học chuẩn hóa lên trình độ Cao Đẳng.

Điều dưỡng viên giữ vai trò quan trọng trong ngành Y tế

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM đáp ứng chuẩn hóa trình độ Cao đẳng

Đối với những thí sinh có mong muốn hoạt động trong ngành Dược thì chuẩn hóa trình độ Cao đẳng là điều kiện bắt buộc. Theo đó những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe có mong muốn làm việc trong lĩnh vực Dược học thì Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM chính là việc làm cấp bạch cần thực hiện ngay lúc này.

Hiện Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – địa chỉ hàng đầu trong đào tạo lĩnh vực Y Dược thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM trên phạm vi toàn quốc, không phân biệt vùng miền, dân tộc hay tôn giáo với điều kiện tuyển sinh đơn giản mà đa số thí sinh có thể đáp ứng được.

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 – Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch áp dụng đối với những thí sinh: đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe, đảm bảo sức khỏe tốt và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Sau khi đáp ứng được những điều kiện trên, thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM với đầy đủ giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Y Dược
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

điều dưỡng viên chăm sóc bệnh nhân

                                                               Chuẩn hóa cán bộ Dược sĩ trình độ Cao đẳng Dược TPHCM

Sau đó thí sinh gửi về địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch theo một trong những cách sau:

  • Cách 1: Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển theo đường chuyển phát nhanh về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
  • Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ của Nhà trường.
  • Cách 3: Đăng ký trực tuyến

Với những thí sinh đáp ứng được điều kiện tuyển sinh và gửi hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM chuẩn về đúng địa chỉ và thời gian quy định sẽ sớm nhận được phản hồi từ Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào, thí sinh có thể gửi về địa chỉ theo quy định của Nhà trường.

Leave a Reply