Phân biệt Cloud Backup với cách sao lưu dữ liệu truyền thống

Bạn cũng biết, để sao lưu dữ liệu giữa các thiết bị với nhau, chúng ta có thể sử dụng Cloud Backup hay phương pháp sao lưu truyền thống. Vậy, sự khác nhau giữa 2 phương pháp này là gì? Hãy xem ngay giải đáp trong bài viết ngay sau đây.

  1. Đặc điểm của việc sao lưu dữ liệu bằng hình thức truyền thống

Sao lưu dữ liệu theo phong cách truyền thống là một hình thức lưu trữ các bản sao lưu ở nơi mà bạn có thể truy xuất dữ liệu bằng phương pháp vật lý, ví dụ như máy tính, băng từ, ổ cứng hay máy chủ… Hình thức sao lưu này khá phổ biến bởi nó phù hợp với nhiều loại môi trường IT có quy mô nhỏ.

Sự khác nhau về thời gian sao lưu dữ liệu truyền thống và cloud backup

Thời gian khôi phục dữ liệu theo phương pháp truyền thống thường kéo dài từ vài ngày đến vài tuần tùy theo thiết bị lưu trữ. Đây là hình thức chịu sự tác động của con người lên đến 58% với nhiều lỗi hỏng hóc thiết bị.

Tai hại nhất là sự sai sót này diễn ra thường xuyên. Hình thức sao lưu truyền thống còn có yếu điểm là khó có thể kiểm tra tình trạng hiện tại của dữ liệu cũng như không dự đoán được kết quả sao lưu. Điều này đã khiến cho một hình thức sao lưu mới ra đời mang tên Cloud Backup.

  1. Cloud Backup – Hình thức sao lưu dữ liệu hiện đại và chính xác

Hình thức sao lưu trực tuyến các dữ liệu với công nghệ điện toán đám mây ra đời để khắc phục mọi nhược điểm trên của phương pháp truyền thống. Với hình thức Cloud backup này, dữ liệu người dùng sẽ được lưu trữ tại trung tâm dữ liệu với sự bảo đảm thông tin an toàn tuyệt đối, người dùng cũng có thể truy xuất dữ liệu cần thiết ở bất kỳ đâu miễn là có kết nối với Internet.

Sao lưu dữ liệu cloud Backup đảm bảo được độ tin cậy

Thời gian để khôi phục dữ liệu bằng hình thức đám mây điện toán chỉ kéo dài trong vài giờ, một số dữ liệu chỉ cần vài phút để khôi phục hoàn toàn. Hơn nữa, hệ thống này hoạt động tự động theo lịch đặt sẵn, do đó hạn chế tối đa các tác động đến từ con người.

Không những vậy, cách sao lưu bằng Cloud Backup cũng sẽ ghi lại tình trạng sao lưu một cách tự động, sau đó tự gửi email thông báo đến tay người dùng.

Đối với hình thức sao lưu này, dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ ở 2 nơi gồm thiết bị lưu trữ và đám mây, gia giảm thời gian ngừng dịch vụ đến mức tối đa. Dữ liệu cũng sẽ được lưu trữ tại các trung tâm dữ liệu (hay Data Center) để phân tán qua nhiều phòng máy trên toàn quốc.

Có thể thấy sự khác biệt khá rõ ràng giữa hình thức sao lưu truyền thống và hình thức sao lưu bằng Cloud Backup. Hãy chọn phương pháp sử dụng hiện đại và chính xác nhất để khôi phục dữ liệu của bạn nhé.

>>> Xem thêm: dang ky mien– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: thuê server giá rẻ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: đăng ký ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply