Cổng thông tin về APEC năm 2017 tại Đà Nẵng

Cập nhật thông tin về APEC năm 2017

Chủ đề APEC năm 2017 là “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” và những ưu tiên lớn trong APEC năm 2017 này là: Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm. Đẩy mạnh liên kết kinh tế khu vực sâu rộng. Nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số. Tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Thời gian diễn ra cho hoạt động này là từ ngày 5 đến ngày 11 tháng 11 năm 2017. Sự kiện này đã thu hút khoảng 1.000 đại biểu quốc tế và trong đó có 21 nhà lãnh đạo của nền kinh tế thành viên, có hàng nghìn doanh nghiệp và hãng truyền thông lớn của quốc tế đến tham dự.

Hội nghị APEC năm 2017

Đoàn Chủ tịch điều hành hội nghị APEC năm 2017

Đà Nẵng đã chuẩn bị cho lễ hội này như thế nào?

Là một trung tâm kinh tế năng động của cả nước nên thành phố Đà Nẵng được lựa chọn là địa điểm tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 25 với nhiều sự kiện quan trọng trong tương lai. Không chỉ có đầy đủ vật chất để tổ chức các sự kiện tầm cỡ quốc tế mà Đà Nẵng là nơi gắn kết các nền kinh tế và du lịch của miền Trung. Việc tổ chức các hoạt động APEC sẽ góp phần thúc đẩy sư phát triển kinh tế và hội nhập, nhằm quảng bá hình ảnh về đất nước avf con người Việt Nam.

Ý thức được tầm quan trọng về tuần lễ APEC năm 2017 lần này, Đà Nẵng đã liên kết các tiểu ban mọi nghành ra sức chuẩn bị  thật chu đáo, đồng bộ về mọi mặt nhằm hỗ trợ cho hội nghị lần này thành công tốt đẹp. UBND Thành phố cũng cam kết phối hợp trực tiếp Ban thư ký quốc gia và các tiểu ban triển khai công việc liên quan nhằm phục vụ chu đáo Tuần lễ Cao cấp lần này.

Hội nghị Apec

Quang cảnh của Hội nghị APEC

Chiến dịch nụ cười APEC

Với một thông điệp “mỗi người dân của Đà Nẵng là một đại sứ của nụ cười” chiến dịch nụ cười Đà Nẵng” nhằm xây dựng một thói quen ứng xử văn hóa, hành vi văn minh và một thái độ lịch sự thân thiện của đội ngũ trong nghành du lịch, các nghành liên quan đến hoạt động du lịch góp phần tạo ấn tượng đẹp đến các đại biểu đến tham dự tuần lễ cao cấp APEC năm 2017 lần này.

Với cách thức và kinh nghiệm tổ chức mang tầm quốc tế, thì sự kiện tuần lễ cao cấp là này là một cơ hội có một không hai nhằm nghành du lịch Đà Nẵng khẳng định thương hiệu là thành phố tổ chức sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á. Qua đó nhằm giới thiệu đất nước, con người Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung ra toàn thế giới.

Leave a Reply