Hướng dẫn cách điều trị răng móm dứt điểm

Tình trạng móm làm cho gương mặt của bạn bị mất cân đối. Làm cho bạn thiếu tự tin trong giao tiếp, không tự ti với nụ cười của mình. Ngoài ra móm còn gây khó khăn cho bạn trong vấn đề ăn uống. Vậy có những cách thức nào điều trị móm triệt để. Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tổng hợp các phương pháp điều trị răng móm hiện nay.

Trường hợp móm do răng

Đối với trường hợp này nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì phần răng và xương hàm trên sẽ bị ảnh hưởng khá nặng. Khiến cho răng của hàm trên kém phát triển, làm gương mặt bị gãy…gây mất thẩm mỹ

Giải pháp điều trị móm do răng hữu hiệu nhất đó là chỉnh nha niềng răng. Bạn có thể áp dụng các phương pháp niềng răng cố định hoặc niềng răng tháo lắp đều được.

Tuy nhiên, trên thực tế không phải loại móm nào cũng có thể niềng răng được. Biểu hiện của móm rất dễ nhận biết đó là: xương hàm dưới đưa ra phía trước, khi ngậm miệng răng hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên, cằm lệch….

Trường hợp móm do xương hàm

Nguyên nhân do hàm trên kém phát triển, hàm dưới phát triển quá mạnh, hoặc do dị tật khe hở vòm miệng làm xương hàm trên thiếu hụt kích thước khiến cho răng hàm trên luôn ở phía trong so với răng hàm dưới.

Cách điều trị thích hợp nhất là phẫu thuật tạo hình, phương pháp này mang lại cho bạn 1 hàm răng đẹp chỉ sau một lần điều trị khoảng 120 phút. Giải pháp này đang được ưa chuộng trên thế giới, bởi bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, nó còn đảm bảo về sự an toàn, không làm ảnh hưởng tới chức năng vùng răng, hàm, mặt.Nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm.

Trường hợp móm vừa do hàm vừa do răng

Cách điều trị tốt nhất là  kết hợp niềng răng trước để đảm bảo tính thẩm mỹ toàn diện sau phẫu thuật.

Lưu ý: Phẫu thuật điều trị hàm móm chỉ áp dụng cho những người từ 18 tuổi trở lên. Bởi ở độ tuổi này, các dấu hiệu phát triển của xương hàm đã ngừng lại và khuôn mặt không bị sai lệch.

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng móm mọi người nên quan tâm đó là: do di truyền hoặc những thói quen xấu thường gặp khi còn bé như mút tay, mút môi, đẩy lưỡi,…

Nguồn: http://rangvietduc.com

Leave a Reply