Hướng dẫn cách làm mềm giày mới nhanh chóng và đơn giản

Giày dép không chỉ mang sứ mệnh bảo vệ, nâng niu đôi chân của bạn mà nó còn là nét đẹp thẩm mỹ bạn muốn thể hiện. Thế nhưng khi mua giày có thể đôi giày mới sẽ không được mềm cho lắm. Chính vì vậy đừng bỏ qua hướng dẫn cách làm mềm giày mới nhanh chóng và đơn giản với bài viết này.

Xem thêm:

Váy cưới có túi ra đời với mục đích gì?

10 Shop thời trang nữ cao cấp TPHCM nổi tiếng nhất

Điểm qua các phong cách thời trang nổi bật

1.Giày da lộn và giày da trơn

Cách 1: Làm mềm da giày bằng cách xoa cồn khắp mặt bên trong của đôi giày và để yên trong một vài giờ. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý không được nhỏ cồn vào bề mặt bên ngoài của đôi giày. Vào cuối ngày, hãy nhét giấy ướt vào trong giày và để qua đêm. Cách làm mềm giày mới này rất đơn giản và cũng tiết kiệm vì bạn chỉ cần sử dụng một chút cồn mà thôi.

Cách 2: Đổ đầy nước nóng vào 2 túi nilon nhỏ rồi đặt vào trong giày. Sau khi nước nguội thì bạn bỏ túi nilon ra ngoài. Sau đó, bạn đeo tất có thể đeo tất dày một chút rồi xỏ giày và đi lại xung quanh vài phút để giày giãn ra. Đây được xem là cách làm mềm giày mới nhanh chóng nhất cũng như đơn giản nhất. Chính vì thế còn chần chừ già mà không áp dụng ngay phương pháp tối ưu như vậy.

2.Giày da nhân tạo

Cách 1: Bôi một lớp Vaseline vào bên trong giày khoảng 2 đến 3 giờ, sau đó đi giày khoảng 2 giờ. Đây là cách làm mềm giày mới đơn giản và hiệu quả.

Cách 2: Làm ấm giày bằng máy sấy tóc nhưng cũng lưu ý phủ giày bằng một miếng vải ẩm để tránh làm hỏng da giày. Sau khi làm ấm bạn kết hợp với việc xỏ tất và đi lại trên đôi giày sẽ thấy giày mềm hơn trông thấy và đi lại sẽ không khiến bạn cảm thấy quá cứng nữa.

Cách 3: Đặt 2 túi ngũ cốc pha nước vào bên trong giày khoảng 8 đến 10 tiếng. Khi đó ngũ cốc sẽ nở ra và làm giãn giày. Và cũng giúp cho đôi giày da mới của bạn mềm hơn đi lại thoải mái hơn.

Lưu ý khác

Để tránh bị phồng rộp và đau chân khi đi giày mới bạn hãy thoa một lớp lăn khử mùi không màu để tạo lớp bảo vệ và giảm va chạm giữa chân và giày.

Ngoài ra để đi giày không bị đau chân thì bạn nên biết cách bước đi trên giày cao gót đúng cách cũng như lựa chọn một đôi giày phù hợp dáng bàn chân và kích cỡ bàn chân. Và để đi giày đẹp hơn thì ban còn cần lựa chọn kiểu dáng và màu sắc phù hợp nữa.

Bỏ túi ngay những hướng dẫn cách làm mềm giày mới nhanh chóng và đơn giản này để áp dụng với những đôi giày của mình ngay thôi.

Leave a Reply