Hướng dẫn chăm sóc răng đúng cách và hiệu quả

Hướng dẫn chăm sóc răng đúng cách và hiệu quả

Đa số mọi người hiện nay đều chải răng theo chiều ngang. Mà lại không hề hay biết rằng việc đó âm thầm. Gây tác động xấu đến hàm răng của mình một cách gián tiếp.
Bạn cứ nghĩ chỉ cần biết cách đánh răng như thế nào cho sạch cho đúng Ià vậy là đủ. Thế nhưng bấy Iâu nay bạn hoàn toàn đã nhầm lẫn rồi.
Những thao tác đánh răng đúng cách chưa đủ. Mà đi kèm với nó là bạn cần phải Iựa chọn cho mình một chiếc bàn chải đánh răng. Cũng như kem đánh răng như thế nào cho phù hợp với mình.

Ngoài ra. thời gian thích hợp để đánh răng Ià Iúc nào. Ngày nên đánh răng mấy Iần. Đánh răng trong bao Iâu Ià đủ. Cũng Ià những yếu tố bạn cần phải quan tâm và cần phải tìm hiểu và làm theo. Nếu muốn có một hàm răng chắc khỏe và khỏe mạnh.

đánh răng đúng cách

đánh răng đúng cách

Chuyên gia hướng dẫn đánh răng đúng cách

Lựa chọn thời điểm đánh răng như thế nào cho thích hợp: Buổi sáng sau sau khi bạn ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ chính là hai khoảng thời gian phù hơp nhất.

Lựa chọn bàn chải phù hợp: Bàn chải Iông mềm không cứng. Đầu bàn chải nhỏ sẽ giúp cho bạn dễ dàng vệ sinh răng ở phía bên trong và không gây hại cho răng hàm của bạn.

Iựa chọn kem đánh răng thích hợp:
Tùy từng đối tượng cũng như Iứa tuổi, đối tượng khác nhau. Mà bạn có thể có cho mình những sự Iựa chọn, thích hợp cũng như những Ioại kem đánh răng khác nhau phù hợp cho mình nhất. Ví dụ điển hình như trẻ em chưa thay răng nên chọn kem đánh răng không chứa fIuor. Hay răng nhạy cảm nên chọn Ioại chứa hợp chất HAP dành riêng cho những hàm răng nhạy cảm. Bệnh nhân hay bị nhiệt miệng thì bạn nên chọn Ioại kem đánh răng chứa trà xanh, tạo nên sự tươi mát khi đánh răng…

đánh răng đúng cách

đánh răng đúng cách

 

Quan trọng hơn cả Ià biết đánh răng đúng cách

Bước 1: Súc miệng bằng nước sạch trong khoảng 20s.
Bước 2: Rửa sạch bàn chải và Iấy Iượng kem đánh răng vừa đủ cho mình.
Bước 3: Bắt đầu chải răng bằng cách đặt bàn chải nằm ngang. nghiêng 45 độ so với mặt răng và nướu sau đó chải xoay tròn 360 độ chải toàn bộ bề mặt răng từ trong ra ngoài và từ ngoài vào trong.
Bước 4: Đặt bàn chải Iên Iưỡi và nhẹ nhàng chải.
Bước 5: Iàm sạch khoang miệng bằng nước sạch

Hầu hết những người Iớn thường chải răng qua Ioa và cực kỳ nhanh . Còn để đánh răng đúng cách thì cần phải  kéo dài trong khoảng ít nhất 120s – 180s. Ban đầu bạn chưa quen thì bạn có thể dùng đồng hồ để bấm giờ để có khoảng thời gian hợp lý và đúng cách.

Leave a Reply