Huyết áp giảm đến mức nào là vừa? Phòng bệnh cao huyết áp như thế nào?

Huyết áp giảm đến mức nào là vừa?

>> Xem nhanh: cách làm thạch dừa xiêm đơn giản nhất.

Trước hết cần phải nhấn mạnh rằng, tiêu chuẩn để trị bệnh cao huyết áp không phải chỉ đơn thuần là hạ số đo huyết áp, mà chủ yếu là đề phòng và hạn chế tổn hại cho các cơ quan nội tạng. Hiện nay người ta cho rằng cần phải hạ huyết áp đến giới hạn có thể. Nhưng cơ quan y tế dự phòng của Mỹ và Liên Hiệp Quốc cho rằng, tiêu chuẩn tốt nhất của huyết áp là <120/80mmHg; tiêu chuẩn của huyết áp bình thường là <140/90mmHg.

Giới hạn cao bình thường của huyết áp là 130 -139/85 – 89 mmHg. Người mắc bệnh đái tháo đường cần khống chế huyết I áp dưới mức 130/85mmHg.

Huyết áp giảm đến mức nào là vừa? Phòng bệnh cao huyết áp như thế nào?

Huyết áp giảm đến mức nào là vừa? Phòng bệnh cao huyết áp như thế nào?

>>> Xem thêm: cách làm thạch rau câu tại nhà.

Phòng bệnh cao huyết áp như thế nào?

Huyết áp cao là một loại bệnh phát triển chậm, có thể đề phòng.

a) Những người lao động trí óc dễ mắc bệnh cao huyết áp nên cần tham gia lao động chân tay trong chừng mực có thể. Lao động giúp nâng cao thể chết, làm cho mạch máu xung quanh các cơ giãn ra, giảm mệt mỏi cho đại não, hạn chế tăng huyết áp.

b) Sắp xếp hợp lý cuộc sống, ngủ đủ giấc để não được nghỉ ngơi đúng mức, cơ thể giảm trao đổi chất, tim đập chậm, mạch giảm, huyết áp hạ.

c) Cần hạn chế tối đa những nhân tố kích thích có hại như thuốc lá, rượu; những người 40 tuổi trở lên cần hạn chế ăn những thức ăn có nhiều cholesterol.

d) Cần nuôi dưỡng tinh thần lạc quan, giữ cho tâm trạng luôn thoải mái, thường xuyên tham gia hoạt động văn hóa, văn nghệ tập thể và thường xuyên tập thể dục.

e) Những người đã mắc bệnh cao huyết áp cần phải trị bệnh sớm để huyết áp được tương đối ổn định; tránh làm cho tim, thận, mạch máu bị tổn hại, người bệnh duy trì được sức khỏe để làm việc. Nếu phát hiện bệnh quá muộn, chậm trễ trong điều trị, cũng không nên quá lo lắng. Trong trường hợp này nên dùng thuốc hạ huyết áp hay dùng biện pháp khác để huyết áp giảm đến mức cho phép, tránh gây tổn hại cơ quan nội tạng, vẫn có thể không chế được sự phát triển của bệnh.

>>> Có thể bạn quan tâm: cách nấu lẩu bò thập cẩm.

Leave a Reply