Giải đáp thắc mắc khí hư có mùi hôi có phải mắc bệnh phụ khoa không

Hỏi:

Chào bác sĩ, em năm nay 25 tuổi, gần đây em thấy khí hư ra nhiều, có dấu hiệu bất thường (màu vàng đục), ngứa rát âm đạo kèm theo mùi hôi khó chịu. Tình trạng này khiến em rất mất tự tin, thậm chí lảng tránh gần gũi cùng chồng. Em rất lo lắng, không biết khí hư có mùi hôi có phải bị viêm nhiễm phụ khoa không? Mong sớm nhận được tư vấn từ bác sĩ. Xin cảm ơn bác sĩ.

(Minh H, Đông Anh, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn,

Khí hư là hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới. Tuy nhiên, nếu khí hư có sự thay đổi đột ngột, ra nhiều, thay đổi về máu sắc thì có thể bạn đã bị viêm nhiễm phụ khoa. Bởi thông thường khi mắc bệnh lý phụ khoa, chị em thường thấy xuất hiện triệu chứng: ra nhiều khí hư, khí hư có mùi hôi, tanh, có màu sắc bất thường (vàng, vàng xanh, nâu hoặc trắng đục…); đồng thời kèm theo triệu chứng ngứa rát âm đao – âm hộ.

Khí hư có mùi hôi có phải mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa không

Giải đáp thắc mắc khí hư có mùi hôi có phải mắc bệnh phụ khoa không?

Bác sĩ cũng lưu ý với bạn rằng, khi vùng kín xuất hiện khí hư có mùi lạ hãy cảnh giác với những bệnh phụ khoa như:

– Viêm âm đạo do vi khuẩn: Người bệnh sẽ thấy xuất hiện nhiều khí hư có mùi hôi tanh, khí hư loãng, dính có màu trắng xám; kèm theo ngứa âm đạo rất khó chịu.

Viêm âm đạo do nấm Candida: Người bệnh có thể nhận biết bệnh qua triệu chứng: ra nhiều khí hư có mùi hôi khó chịu; ngứa rát âm đạo, sưng tấy âm đạo – âm hộ…

– Viêm vùng chậu: Khí hư có mùi hôi khó chịu bởi vi khuẩn xâm nhập qua âm đạo, viêm nhiễm lây lan lên tử cung, vùng chậu… khiến cho người bệnh cảm giác khó chịu; kèm theo triệu chứng đau bụng, đau lưng, mệt mỏi…

Khí hư có màu sắc bất thường, mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, công việc, chất lượng cuộc sống của chị em. Hơn nữa, đây còn là đấu hiệu mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm, có thể biến chứng vô sinh – hiếm muộn.

Xem thêm: http://hosinha.vn/cach-chua-tri-khi-hu-mau-vang-ra-nhieu-va-co-mui-hoi/

Vì vậy, đối với trường hợp của bạn Minh H, có thể là bạn đang mắc bệnh phụ khoa nào đó gây nên triệu chứng ra nhiều khí hư có mùi hôi, kèm theo những triệu chứng: ngứa rát âm đạo… Việc làm cần thiết nhất lúc này là bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ khám, xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và có hướng khắc phục kịp thời. Bạn có thể trực tiếp đến phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được chẩn đoán bệnh chính xác, điều trị bệnh hiệu quả và được hỗ trợ những dịch vụ y tế tốt nhất.

Chúc bạn sức khỏe!

Leave a Reply