Kinh nghiệm chăm sóc răng miệng cho trẻ em

Gia đình bạn có những cô cậu nhỏ đáng yêu với hàm răng sún? Bạn lo lắng về tình trạng rang miệng của con mình? Bạn cần những kinh nghiệm để giúp con chăm sóc răng miệng?

Ngày nay, chúng ta không còn xa lạ gì với những cô bé,cậu bé nở nụ cười với hàm răng sún đáng yêu? Tại sao chúng lại bị sún nhiều như vậy? Phải chăng bạn chưa giúp con chăm sóc răng đúng cách? Hiểu được nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh,trong bài viết này,chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những kinh nghiệm trong việc chăm sóc răng cho trẻ nhỏ.

Image result for Chăm sóc răng miệng

Chăm sóc răng miệng

-Nguyên nhân làm ảnh hưởng đến răng của trẻ

Những chiếc răng của trẻ không tự nhiên bị sâu ,bị sún và gãy rụng sớm mà có rất nhiều nguyên nhân làm ảnh hưởng đến răng của trẻ. Răng của trẻ mới được hình thành nên còn khá yếu chính vì thế chỉ cần một tác động sơ ý là làm răng trẻ gặp vấn đề. Một nguyên nhân phổ biến nhất mà các bậc phụ huynh hay các bạn nhỏ đều biết đó là cho trẻ ăn nhiều đồ ngọt như bánh ,kẹo ..Đây là tác nhân cho việc hình thành chứng sâu răng ở trẻ. Ngoài ra thì chải răng không đúng cách có thể làm hỏng men răng dẫn đến hiện tượng sún răng đồng thời những chiếc răng cũng rất dễ bị xô lệch bởi các hành động mút tay,đẩy răng …

Image result for chăm sóc răng

Chăm sóc răng

-Kinh nghiệm chăm sóc răng miệng ở trẻ

Dân gian có câu : “ Răng với tóc là góc con người” chính vì thế răng là một yếu tố ngoại hình rất quan trọng. Đó là lý do vì sao bạn nên chú ý đến việc chăm sóc răng miệng ở mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ em để giúp chúng hình thành thói quen tốt này. Bạn nên tập cho trẻ những thói quen chăm sóc sau đây để trẻ có hàm răng trắng , sáng. Liệu bạn có biết, vi khuẩn hôi miệng, sâu răng sẽ bắt đầu hoạt động mạnh mẽ sau 20 phút kết thúc bữa ăn? Để ngăn cản việc phát triển của sâu răng bạn hãy nhắc trẻ đánh răng sau 20 phút kết thúc bữa ăn. Sau đó bạn nên dùng nước muối và nước súc miệng sau khi chải răng để nướu được chắc khỏe và loại bỏ hết những vi khuẩn còn sót lại. Để răng được sạch và không bị thưa hãy tập cho trẻ sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng. Một việc quan trọng nữa mà các ông bố bà mẹ luôn phải nhớ là hãy chỉ cho con cách chải răng đúng cách.

Để chắc chắn về tình trạng răng của bé ,bạn hãy dành ra một buổi để dẫn con đi khám tại phòng khám để  nhận được những lời khuyên hữu ích.

Với những kiến thức trên,chúng tôi hi vọng bạn sẽ giúp con nhỏ có một hàm răng chắc khỏe và sáng bóng. Chúc bạn may mắn!

 

Leave a Reply