Kinh nghiệm mua chung cư Hà Nội từ A tới Z

Lựa chọn mua nhà thế nào cho phù hợp, xứng đáng với số tiền mình bỏ ra là thách thức với nhiều người nhất là với những ai lần đầu mua nhà. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều kinh nghiệm khi mua chung cư Hà Nội bạn nhé. Kinh nghiệm mua chung cư Hà Nội chi tiết trong bài sau hi vọng sẽ giúp bạn chắc chắn hơn trong quá trình mua nhà.

Các yếu tố xét đến khi mua chung cư Hà Nội 

Bạn nên chọn những căn hộ chung cư gần trường học của các con, gần chỗ làm việc của hai vợ chồng, có giao thông thuận lợi gần các chợ cũng như các siêu thị để có thể dễ dàng di chuyển. Theo kinh nghiệm mua chung cư Hà Nội thì giao thông vô cùng quan trọng. Thường những dự án vị trí đắc địa, giao hông thuận tiện có giá cao hơn và thanh khoản tốt hơn. Ngoài ra bạn còn phải chú ý tới vấn đề pháp lý khi mua chung cư để có thể hạn chế rủi ro sau này nhé.

chung cư An Bình Plaza

Ảnh một dự án chung cư tại quận Cầu Giấy – Hà Nội

Chắt lọc thông tin trên mạng

Bạn nên chắt lọc các thông tin giao bán nhà trên mạng xã hội để tránh bị lừa. Tra cứu trên Google số điện thoại của chủ nhà, nếu số duy nhất thì có thêm % để tin tưởng, nếu chủ này bán hàng loạt nhà thì chắc chắn là cò, nên tránh xa. Nhà đăng bán, có địa chỉ rõ ràng, bạn có thể xem qua nhà trước, rồi nếu ưng hãy gặp chủ nhà sau. 

Trả giá chung cư 

Bạn nên tham khảo giá cả thị trường để có thể thương lượng với chủ nhà được dễ dàng hơn. Sau khi tìm hiểu giá xung quanh khu vực đó, bạn nên trả giá giảm đi 30% tới 20% so với giá chủ nhà đưa ra, sau đó thương lượng thêm.Theo kinh nghiệm mua nhà chung cư tại Hà Nội, bạn chỉ nên vay tối đa 50% giá trị căn hộ để tránh rủi ro lãi suất và căng thẳng trả nợ. Chỉ nên vay ở mức 30-40%. Trong trường hợp chưa có đủ 50% tiền vốn, tốt nhất bạn nên tích cóp thêm hoặc chuyển hướng sang các căn hộ, nhà ở có mức giá phù hợp hơn.

Bạn nên tránh những căn hộ chung cư nào?

– Căn hộ có diện tích nhỏ, xuống cấp 

– Căn hộ chung cư chưa có giấy chứng nhận

– Chủ đầu tư ra những khoản chi phí bất hợp lý

– Chung cư có chỗ để xe chật hẹp … 

Trên đây là kinh nghiệm mua chung cư Hà Nội cho những ai đang có ý định tìm kiếm ngôi nhà để định cư sinh sống. Chúc bạn sớm tìm được căn hộ chung cư ưng ý cho mình nhé.

Theo: Homehub.vn

Leave a Reply