Làm cách nào tôi có thể cải thiện kỹ thuật bán hàng của mình để chốt doanh số?

Thuyết phục khách hàng của bạn thay đổi hiện trạng và chọn bạn là không đủ để kết thúc bán hàng. Sử dụng bốn kỹ thuật đóng cửa bán hàng này để tạo ra sự cấp bách, thúc đẩy sự đồng thuận giữa các bên liên quan và thuyết phục người mua của bạn hành động ngay bây giờ.

Kể chuyện với sự tương phản

Nhắn tin là kể về câu chuyện của công ty bạn theo cách thu hút khách hàng tiềm năng đến cửa của bạn và biến họ thành khách hàng. Thách thức là, nếu bạn giống như hầu hết các công ty, bạn kể câu chuyện của mình theo cách không phân biệt bạn nhiều, nếu có. Nhưng để tạo ra một nhận thức mạnh mẽ về giá trị, bạn cần phải kể cả câu chuyện trước khi kể chuyện trước và câu chuyện sau khi kể chuyện, bạn cần kể câu chuyện của khách hàng với sự tương phản.

Những kỹ năng bán hàng cơ bản cần ghi nhớ - Kyna.vn

Khi bạn kể câu chuyện của khách hàng, đừng ngại liên kết dữ liệu với cảm xúc. Thường thì cách tốt nhất để làm điều đó là nói về những người bị ảnh hưởng bởi môi trường đầy thách thức mà họ đang làm việc. Sau đó, nói về cách cuộc sống của họ trở nên tốt hơn, dễ dàng hơn, vui vẻ hơn hoặc bớt căng thẳng hơn sau khi sử dụng giải pháp của bạn.

Đánh dấu rủi ro

Có một huyền thoại từ lâu rằng các giám đốc điều hành rất hợp lý trong việc ra quyết định, chỉ bị ảnh hưởng bởi câu chuyện ROI khó khăn mà bạn có thể kể. Nhưng đó đơn giản là không phải vậy.

Nghiên cứu Tầm nhìn doanh nghiệp cho thấy những người ra quyết định điều hành cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố cảm xúc như bất kỳ ai khác. Trên thực tế, các giám đốc điều hành sẵn sàng đưa ra quyết định kinh doanh rủi ro hơn 70%, chẳng hạn như rời khỏi tình huống hiện tại của họ để thử một phương án rủi ro, nếu bạn đặt ra nguyên trạng của họ về những gì họ sẽ mất bằng cách không thay đổi doanh nghiệp , so với những gì họ đứng để đạt được bằng cách làm theo thông qua một.

Xem thêm: Túi đựng hàng chuyên nghiệp từ Dutu

Bảo vệ giá trị của bạn

Người mua ngày nay có tất cả sức mạnh trong các cuộc đàm phán bán hàng. Họ biết điều đó, và nhân viên bán hàng cũng vậy. Theo nghiên cứu của chúng tôi , 72 phần trăm nhân viên bán hàng B2B báo cáo rằng người mua đã tăng mạnh hơn trong vài năm qua . Họ có đủ tự tin để yêu cầu giảm giá và bỏ đi khi họ không nhận được chúng.

Vấn đề là, nhiều nhân viên bán hàng đã vô tình nhượng bộ trong suốt quá trình bán hàng rò rỉ giá trị khiến cho việc đóng giao dịch trở nên khó khăn hơn, do đó, khiến việc bảo vệ lợi nhuận của bạn khó khăn hơn trong các cuộc đàm phán giai đoạn cuối.

Rò rỉ giá trị xảy ra khi người mua cố gắng đạt được sự đồng thuận giữa các bên liên quan khác trong tổ chức. Họ uốn cong sức mạnh của mình và bắt đầu đưa ra những yêu cầu bổ sung cho thời gian, tài nguyên của bạn và tất nhiên là giảm giá. Và bạn thậm chí có thể không nhận thức được rằng nó đang xảy ra.

 

Leave a Reply