Làm gì khi buồn nôn ? Những phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả

Khi dạ dày của bạn bị khó chịu điều gì đó, bạn sẽ cảm thấy mình muốn nôn ói. Rất nhiều nguyên nhân có thể gây nên hiện tượng này như lo lắng, hồi hộp, say xe. Hay buồn nôn cũng là một biểu hiện của một số chứng bệnh nghiêm trọng, bởi vậy cho nên sau 48 giờ bạn thấy chứng bệnh này chưa giảm thì bạn nên nhanh chóng đi khám bệnh ngay.

Còn nếu như bạn buồn nôn do các bệnh nhẹ, ít nghiêm trọng thì có thể đáp dụng các mẹo dưới đây để  loại bỏ tình trạng này. Làm gì khi buồn nôn ?

lam-gi-khi-buon-non-01

1, Ngồi một chỗ và yên tĩnh

Càng di chuyển càng khiến cho cơ thể bạn kích thích và làm cho cơn buồn nôn thêm nặng hơn. Hãy nghỉ ngơi ở một không gian yên tĩnh. Còn vẫn chưa hết thì có thể gối cao đầu, nằm xuống nhắm mắt và thư giãn. Hãy thả lỏng bản thân một lúc là cơn buồn nôn có thể qua đi.

>>> Xem thêm: Bệnh dạ dày trào ngược – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Hít thở sâu

Việc hít thở không khí trong lành sẽ làm sạch phổi, giảm hồi hộp và giúp dạ dày của bạn cảm thấy dễ chịu. Lựa chọn cho mình một nơi yên tĩnh, nghĩ đến những điều tốt đẹp và tâm hồn trở nên nhẹ nhàng. Bỏ hết các thiết bị điện tử, càng dùng sẽ càng khiến bạn đau đầu mà thôi. Hít sâu bằng mũi, giữ lại một chút và thở ra bằng miệng.

lam-gi-khi-buon-non-02

3, Đặt gạc mát lên gáy

Buồn nôn có thể do sốt gây ra, hoặc có khi không như ậy nhưng thân nhiệt cũng tăng, việc làm mát cơ thể cân bằng thân nhiệt sẽ giúp giảm tình trạng này. Dùng một miếng khăn sạch nhúng nước đá và đặt nó sau gáy để thư giãn.

4, Đánh lừa tâm trí

Bạ có thể xem phim, hoạt động thể tao nhẹ nhàng sẽ khiến bạn sao nhãng và không còn nghĩ đến cơn buồn nôn. Hồi hộp sẽ kích thích buồn nôn và tăng cảm giác này, hãy gạt âu lo để cơn buồn nôn biến mất.

Không nên tham gia các hoạt động cần sự tập trung cao như đọc sách một thời gian dài làm mắt căng lên. Trong điều kiện bình thường thì mắt căng lên cũng không ảnh hưởng gì, nhưng khi đang buồn nôn thì mọi áp lực cũng làm gia tăng triệu chứng này.

Càng hoạt động nhẹ nhàng càng tốt, nó sẽ giúp bạn đỡ buồn nôn hơn. Các hoạt động mạng gia tăng áp lực lên dạ dày sẽ khiến bạn càng dễ buồn nôn.

>>> Xem thêm: hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

5, Tránh xa các mùi nồng nặc

Khứa giác có mối thân giao với hệ tiêu hóa, mùi quá nồng cũng làm cho dạ dày chao đảo và tăng cảm giác buồn nôn.

Không nấu ăn, hut thuốc, sử dụng nước hoa… nếu như bạn không muốn nôn thốc nôn tháo.

Vậy là chúng tôi đã trả lời bạn câu hỏi làm gì khi buồn nôn, hãy áp dụng các mẹo này đúng cách nhé.

lam-gi-khi-buon-non-03

>>> Xem thêm: Nanocucumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply