Làm sạch răng như thế nào thì không có mảng bám?

Nhiều người thắc mắc rằng: vì sao họ đánh răng rất kỹ, súc miệng đầy đủ mà mỗi năm họ đều phải đi lấy cao răng một lần? Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi xin thưa là vì: họ chưa biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách.

Lựa chọn bàn chải xịn, phù hợp với bản thân

Có thể bạn không biết, nhưng thực tế các dòng bàn chải thông thường cũng góp phần vào việc tạo mảng bám cho răng của bạn. Vì những bàn chải đó có phần lông rất lớn, lại quá mềm không đủ sức “quét sạch” những phần thức ăn thừa trên răng đã bị bám dính sau bữa ăn. Chăm chỉ vệ sinh răng miệng sẽ giúp bạn có được hơi thở thơm mát. Còn việc chăm sóc răng miệng đúng cách bạn sẽ có được hàm răng chắc khỏe, ngăn ngừa các biến chứng xấu liên quan tới vòm họng như: viêm họng, viêm amidan, và ung thư vòm họng.

Thêm nữa một số bàn chải lại có phần đầu quá cứng, quá nhọn dễ chọc vào phần chân lợi, tạo tổn thương, hình thành lỗ hổng khiến cho thức ăn dễ chui vào và khu trú ở đó. Lâu dần lợi đẩy dần lên và kết hợp với acid trong nước bọt, vi khuẩn tạo cao răng.

Vì thế cho nên bàn chải của bạn chọn cần sự kỹ lưỡng, hội tụ đặc tính mềm, chải sạch răng.

Thứ hai đó chính là đầu bàn chải không được cong nhỏ. Nên khi đưa bàn chải vào trong khoang miệng sẽ rất khó tới các điểm răng nhỏ. Cho nên bàn chải ngoài mềm, phải nhỏ cong phù hợp.

Chọn kem đánh răng đánh tan mảng bám

Lựa chọn kem đánh răng phù hợp cũng là một cách chăm sóc răng miệng đúng cách.

Kem đánh răng cần phải có đọ công phá cao với các mảng bám, đồng thời diệt sạch được vi khuẩn trong phạm vi tối đa. Nếu dùng một loại kem dánh răng nào đó bạn thấy không sạch, hãy nghe lời bác sỹ đổi ngay sang một loại kem đánh răng khác. Và lựa chọn cho tới khi nào bạn ưng ý thì thôi.

Cách chải đúng cách

Nếu như ngày trước, các nha sỹ khuyên mọi người chải răng theo hình xoắn ốc, nhưng ngày nay các nha sỹ đã khuyên con người chải răng theo chiều dọc, từ trên xuống dưới. Rồi sau đó súc miệng, lấy đầu lưỡi rà sát răng xem còn cặn bám hay không.

Nếu còn hãy tiến hành chải răng cho tới khi nào mảng bám biến mất hết thì thôi.

Lưu ý: nếu không chịu được cay, không nên dùng kem đánh răng có nhiều bạc hà, vì nếu cố dùng hương vị bạc hà sẽ khiến bạn khó chịu và lười hơn trong cách vệ sinh răng miệng đúng cách.

Chăm chỉ vệ sinh răng miệng sẽ giúp bạn có được hơi thở thơm mát. Còn việc chăm sóc răng miệng đúng cách bạn sẽ có được hàm răng chắc khỏe, ngăn ngừa các biến chứng xấu liên quan tới vòm họng như: viêm họng, viêm amidan, và ung thư vòm họng.

Leave a Reply