Câu hỏi “Lắp răng sứ bị hôi miệng” mà nhiều người quan tâm

Hiện nay, Lắp răng sứ là một phương pháp phục hình cho những trường hợp mất từ 1,2 đến nhiều răng. Các bác sĩ sẽ thực hiện làm cầu răng sứ gồm 3 hoặc nhiều mão răng sứ với thiết kế dính liền nhau. Hai mão răng sứ ở hai cầu răng được đặt lên trên hai trụ răng thật của bạn, sau khi mài trước đó nhằm chỉnh hình thay thế cho 1 đến nhiều răng bị mất ở hàm giữa.

1. Lắp răng sứ có hôi miệng không?

Một điều kiện bắt buộc để làm cầu răng sứ là hai răng bên cạnh răng đã bị mất phải chắc khỏe, không gặp vấn đề răng miệng

Quy trình trồng răng sứ sẽ như thế nào? Ưu điểm và nhược điểm của việc trồng răng sứ? Liệu việc trồng răng sứ có phải là phương pháp tối ưu nhất khi làm răng giả?

Lắp răng sứ bị hôi miệng là tình trạng rất phổ biến hiện nay. Ở đa số trường hợp áp dụng phương pháp phục hình này, nếu sau khi làm răng sứ gặp tình trạng bị hôi miệng, quý khách có thể gặp một trong những trường hợp sau:

  • Đã từng mắc các bệnh lý răng miệng (vôi răng, sâu răng, khô miệng…) từ trước đó, sẽ dẫn đến vấn đề hôi miệng không điều trị dứt điểm.
  • Cầu răng không được làm đúng theo kỹ thuật, các mão răng của ban không khít sát với răng thật (2 răng bên cạnh) gây khó vệ sinh.
  • Vị trí của điểm tiếp xúc giữa mão răng và trụ cầu có thức ăn dư thừa thường xuyên( do bạn không vệ sinh sạch sẽ)
  • Bạn sử dụng răng sứ làm bằng kim loại, sau một khoảng thời gian sẽ chịu sự tác động từ nước bọt, các vi khuẩn, các hóa chất… khiến cho răng sứ kim loại bị oxy hóa, sẽ gây kích ứng cho răng thật và nướu của bạn, từ đó tạo ra mùi hôi khó chịu cho răng miệng.
  • Vệ sinh răng miệng rất kém, bạn thiếu kiến thức chăm sóc răng miệng khoa học, tình trạng thức ăn dư thừa không được làm sạch hết dễ gây nên các mảng bám nhỏ, li ti trong khoang răng miệng và tình trạng này kéo dài sẽ khiến bạn bị hôi miệng.
  • Bạn bị mắc các bệnh nguyên hiểm như tiểu đường, viêm xoang, dạ dày…

Tìm hiểu về hậu quả của việc bọc răng sứ không đúng cách

Với tình hình phát triển của đất nước nói chung, các nhân nói riêng, nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao thì việc nhiều người chọn bọc răng sứ để sở hữu cho mình hàm răng đều đẹp và nụ cười tỏa sáng.

Trong quá trình phân hủy thức ăn thừa, vi khuẩn sẽ phản ứng sinh ra các loại axit hòa tan, nó không chỉ gây hôi miệng mà còn dẫn đến việc phân hủy men răng từ đó khiến cho bạn gặp trình trạng sâu răng, viêm nướu quanh răng.

Hôi miệng do lắp răng sứ có gây ảnh hưởng lớn đến sự tự tin trong quá trình giao tiếp không?

2. Cách xử lý khi lắp răng sứ bị hôi miệng

Khi bị hôi miệng, bạn cần đến ngay các cơ sở nha khoa để khám tổng quát sức khỏe răng miệng và được kiểm tra cầu răng sứ đã làm. Các bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quan và làm sạch mão răng cũng như cùi răng bên trong răng. Trường hợp răng của bạn có hở kẽ hoặc lệch vị trí ban đầu, Bác sĩ sẽ phục hình và điều chỉnh răng sứ lại tránh tái phát. Tốt hơn hết, tôi khuyên bạn nên lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng, với đội ngũ bác sĩ giỏi và các trang thiết bị máy móc hiện đại, từ đó sẽ giảm thiểu những lỗi đáng tiếc có gây nên tình trạng hôi miệng của bạn.

Vì vậy lắp răng sứ vẫn còn tồn tại nhiều bất cập, nên nếu bạn có điều kiện tài chính tốt, người bị mất răng nên lựa chọn phương pháp phục hình răng bằng cấy ghép Implant. Đây là phương pháp trồng răng tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay, với nhiều ưu điểm nổi trội như:

  • Thẩm mỹ hài hòa, theo như mong muốn, răng Implant nhìn giống răng thật, giúp quý khách có một diện mạo trẻ trung, tự tin với nụ cười tỏa sáng.
  • Phương pháp này không xâm lấn, không phải mài răng thật bên cạnh như phương pháp làm cầu răng sứ, từ đó giúp  giảm thiểu nhiều nguy cơ ê buốt hoặc phải nhổ thêm răng.
  • Ưu điểm nữa của phương pháp này là khắc phục và ngăn chặn mọi tình trạng: viêm nướu viêm nha chu, hôi miệng. Đặc biệt với phương pháp trồng răng Implant sẽ giúp ngăn ngừa mọi tình trạng tiêu xương chân răng và tụt nướu.
  • Đây là một trong những phương pháp an toàn với cơ thể, vật liệu cấu tạo nên răng Implant đều không gây bất kỳ kích ứng nào.

Leave a Reply