Lịch tập gym cho nam để giảm mỡ bụng hiệu quả nhất

Bạn đã đến phòng tập gym nhưng bạn lại không biết nên tập bài tập nào để hỗ cho việc giảm mỡ và tăng cơ bụng? Bạn đừng quá lo lắng, Swequity sẽ hướng dẫn cho bạn lịch tập gym cho nam để giảm mỡ bụng hiệu quả nhất ở bài viết sau đây.

Lịch tập gym cho nam giúp giảm mỡ bụng

Bài tập vặn người cùng với tạ đơn

 • Để có thể bắt đầu lịch tập gym cho nam để giảm mỡ bụng thì bạn cần đứng thẳng người, hai chân của bạn rộng bằng vai và hai tay của bạn giữ 1 tạ đơn nhẹ, hơi tựa lên cổ sau. Đồng thời lưng của bạn phải duỗi thẳng.
 • Bạn từ từ vặn thân người sang phải, rồi sang trái. Bạn căng cứng toàn bộ vùng cơ ngực, bạn vặn người càng nhiều thì sẽ càng tốt. Khi thực hiện động tác này mắt bạn nhìn thẳng về phía trước và bạn lặp lại các bước 1,2,3.

Bài tập nghiêng người với tạ đơn

 • Bạn đứng thẳng người và tay phải của bạn giữ tạ đơn, lòng bàn tay của bạn hướng vào thân người, tay trái của bạn đặt sau đầu. Hai chân của bạn đứng rộng bằng vai, đây là vị trí đầu.
 • Lưng và đầu bạn duỗi thẳng, bạn chỉ nghiêng người ở eo và càng sang bên phải càng nhiều càng tốt. Bạn hít vào khi nghiêng sang bên, sau đó bạn giữ trong 1 vài giây và bạn quay lại vị trí ban đầu khi bạn thở ra, bạn cầm giữ phần cơ thể còn lại cố định.
 • Bạn lặp lại và chuyển động người nghiêng sang trái. Bạn giữ nguyên trong 1 giây và sau đó bạn quay trở lại vị trí ban đầu. Bạn tiếp tục lặp lại và sau đó đổi tay.

Bài tập treo người và nâng chân

 • Hai tay của bạn giữ thanh xà, bạn treo người đồng thời duỗi thẳng hai tay, lòng bàn tay của bạn hướng về phía trước, rộng bằng vai. Hai chân của bạn duỗi thẳng xuống, xương chậu hơi hướng về phía sau. Đây là vị trí ban đầu khi bạn tập.
 • Bạn nâng hai chân lên cho tới khi nào thân người tạo thành 1 góc 90 độ với hai chân của bạn. Khi thực hiện động tác này bạn cần thở ra và giữ trạng thái căng cứng trong 1 vài giây. Sau đó bạn từ từ quay trở lại vị trí ban đầu khi hít vào và bạn lặp lại.

Bài tập gập bụng trên ghế nghiêng

 • Để bạn thực hiện động tác này bạn phải móc hai chân vào hai tấm đệm của ghế nghiêng và bạn nằm ngửa xuống. Và bây giờ bạn đặt hai tay hai bên đầu, duỗi hai cùi chỏ hai bên và bạn tuyệt đối không khóa các ngón tay sau đầu.
 • Trong khi bạn đẩy phần lưng xuống ghế để có thể tách biệt các nhóm cơ bụng tốt hơn và bạn nhấc vai lên khỏi ghế. Sau đó bạn tiếp tục ấn lưng dưới xuống càng mạnh thì càng tốt khi bạn căng cứng cơ bụng và bạn thở ra. 
 • Bạn nhấc hai vai ra khỏi ghế tập khoảng vài centimet đồng thời lưng dưới của bạn vẫn giữ nguyên trên ghế. Ở đỉnh của động tác thì bạn căng cứng cơ bụng và giữ im trong vài giây.
 • Khi thực hiện động tác này bạn cần tập trung để thực hiện động tác chậm và có kiểm soát và bạn không được dùng quán tính. Sau khi bạn đã căng cứng trong vài giây thì bạn bắt đầu hạ thân người xuống vị trí ban đầu khi hít vào và bạn lặp lại các bước 1, 2,3,4,5.

Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng ngay lịch tập gym cho nam để giảm mỡ bụng hiệu quả nhất. Hãy đến với trung tâm Swequity ngay hôm nay để bạn được các nhân viên có nhiều kinh nghiệm, họ sẽ hướng dẫn cho bạn một cách tỉ mỉ nhất để bạn có thể sở hữu một thân hình như bạn đang mơ ước nhé.

Xem thêm: https://www.swequity.vn/lich-tap-gym-cho-nguoi-moi-tap-chi-tiet-va-phu-hop-voi-moi-doi-tuong/

Leave a Reply