Lợi ích không ngờ của việc niềng răng

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha thế hệ mới giúp khắc phục các khiếm khuyết trên răng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết niềng răng có những lợi ích gì. Bài viết dưới đây chia sẻ lợi ích của niềng răng khiến bạn phải bất ngờ.

1. Niềng răng mang lại tính thẩm mỹ cao

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh răng bằng cách tạo lực kéo làm cho các răng di chuyển. Dựa trên cơ sở đó, các răng được khéo léo sắp xếp lại, về vị trí mới, thay đổi thế răng và trục răng để đạt được tỷ lệ chuẩn hơn, các răng trên toàn cung hàm đều đặn, thẳng tắp và hài hòa với nhau. Chính vì thế đã không ít người tìm đến phương pháp niềng răng để mong muốn sở hữu hàm răng đều đẹp hơn. Nhiều người sau khi niềng răng đã sở hữu nụ cười duyên hơn, khuôn mặt trở nên đẹp hơn rất nhiều.

Lợi ích của niềng răng quan trọng nhất là làm cho hàm răng đều đẹp

2. Niềng răng giúp cấu trúc hàm mặt hoàn chỉnh hơn

Nhờ có niềng răng vòm hàm trên và vòm hàm dưới đạt độ cân đối khiến cho vòm miệng, hàm, cằm trông đẹp và thẩm mỹ hơn, hài hòa với toàn khuôn mặt.

Ngoài lợi ích chỉnh hình răng thì niềng răng niềng răng còn giúp điều chỉnh khớp cắn. Khớp cắn có vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc ăn nhai. Lực nhai và sự cử động hàm chỉ nhịp nhàng và thoải mái nhất khi khớp cắn không bị sai lệch. Trong các trường hợp người có hàm trên hoặc hàm dưới hô quá nhiều, chìa ra phía trước đều có thể gây tổn hại đến hàm răng, gây khó khăn trong quá trình ăn nhai của bạn. Khi khớp cắn quá sâu, bệnh nhân có thể cắn vào phần mô răng bên trong, và có thể làm tổn hại đến xương hàm. Niềng răng giúp khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn, làm giảm áp lực hàm nhai giúp quá trình ăn nhai thuận lợi hơn.

3. Niềng răng giúp hàm răng khỏe mạnh trong tương lai, phòng ngừa bệnh lý

Khi các răng kênh khểnh, thò thụt thì giữa chúng thường có những kẽ răng khuất mà thức ăn dễ giắt nhét vào mà lại rất khó làm sạch. Cặn thức ăn bám đọng nhiều hơn. Chính điều này đã gây ra tình trạng cao răng nặng rồi dẫn đến sâu răng, viêm nướu,…

Ngoài ra, khi lớn tuổi, khuôn mặt của bạn sẽ mất cân đối, hàm răng sẽ có hiện tượng nghiến chặt, bị mài mòn, có thể bị nhô ra ngoài, làm răng lung lay dẫn đến rụng răng, gây ra nhiều chứng bệnh về răng miệng… Vì thế, niềng răng là quyết định sáng suốt giúp bạn có sức khỏe răng miệng tốt,  hạn chế được các bệnh về răng miệng có thể xảy ra trong tương lai.

Trên đây là một số lợi ích của niềng răng, hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp với nụ cười duyên.

 

 

 

Leave a Reply