Mắc bệnh đau đầu khi phải chọn răng sứ

Trên thị trường hiện nay có trên 5 loại răng sứ, về chất lượng được đánh giá là tốt, thế nhưng để chọn ra 1 loại cho mình, không hề dễ…

# Cận cảnh 5 loại răng sứ

  • Loại 1: Răng sứ thủy tinh E.Max hay sứ thủy tinh là sự kết tinh từ máy Cecrec, chính xác đến từng Micro met, tạo độ sát khít và độ trong suốt tự nhiên cho răng sứ thẩm mỹ.Tuy nhiên độ răng sứ E.max vẫn giòn hơn răng sứ Cercon.
  • Loại 2: Răng sứ Katana với công nghệ phôi sứ của Nhật Bản đảm bảo đem đến cho bạn sự hài lòng cao với mức giá khá tốt từ 2.5 đến 2,7 triệu VND.
  • Loại 3: Răng sứ Venus có độ cứng khá cao khoảng 850 MPA, chịu lực dẻo dai, tính thẩm mỹ tương đương EMAX và giá thành phù hợp, phạm vi 2.5 đến 2.8 triệu VND.
  • Loại 4: Răng sứ kim loại Titan Titan được nghiên cứu là tương thích tốt với nướu nên sẽ phù hợp với những người bị dị ứng với kim loại. Giá thành răng sứ titan dao động từ 1.5 đến 1.8 triệu VND.
  • Loại 5: Răng sứ kim loại Coban với độ cứng 2000MPa thích hợp cho làm cầu răng dài, với tính tương hợp sinh học cao hơn hẳn sẽ duy trì trong môi trường khoang miệng trọn đời.

# Bọc răng sứ mất thời gian lắm không?

Điều này tùy thuộc vào tình trạng bệnh nhân và số lượng răng cần bọc sứ. Do đó, không thể ấn định thời gian nhất định. Thông thường nếu làm răng sứ lẻ tẻ thì bệnh nhân mất 2-3 lần thăm khám thời gian trung bình kéo dài trong 2 ngày. Với những bệnh nhân bọc sứ thẩm mỹ 16 đến 20 răng toàn hàm thì thời gian thăm khám kéo dài khoảng 3 ngày.

# Người khỏe mạnh hay có bệnh đều bọc răng sứ được?

Người bị bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch,… có rất nhiều câu hỏi khi muốn bọc răng sứ. Và đây là lời giải đáp:

  • Chất liệu sứ làm răng là vô hại trong môi trường miệng của bệnh nhân. Với người có các bệnh lý nói trên đều có thể làm răng sứ, không có chống chỉ định tuyệt đối. Tuy nhiên, một số người bị bệnh tim hay hồi hộp lúc mài răng do đau có thể ảnh hưởng đến tim mạch, do đó, bác sĩ sẽ dùng thuốc giảm đau, thuốc tê một cách cẩn trọng.
  • Chỉ có số ít những người bị bệnh máu chảy lâu đông hoặc không đông có thể nguy hiểm (vì có thể xảy ra chảy máu khi bác sĩ mài răng có thể bị chạm vào nướu răng làm chảy máu kéo dài). Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm gặp.

# Khi bọc răng sứ cần phải chăm sóc thật kỹ gấp đôi răng thường?

  • Khi bệnh nhân mới vừa gắn răng sứ, thì ở vùng nướu sẽ hơi bị tái và hơi tức ở hai bên răng, cảm giác đó sẽ giảm sau vài giờ, nên bạn đừng lo lắng quá. Hiện tượng bị ê buốt răng có thể xảy ra là chuyện bình thường, vì có sự kích thích giữa vật liệu gắn với ngà răng, sau 24 giờ cảm giác đó sẽ khỏi hẳn.
  • Bình thường theo thói quen cần thiết hằng ngày. Đánh răng hay cả răng sứ sau khi ăn xong, buổi tối trước khi đi ngủ và sáng sau khi thức dậy sẽ giúp loại bỏ các mảng bám kết hợp với việc sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng sau khi ăn là cần thiết. Vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp bảo vệ răng khỏi các vấn đề về răng miệng.

Dòng răng sứ là phát minh vĩ đại của ngành nha khoa vào thê kỷ 21, mang lại nụ cười vỗn dĩ khiếm khuyết trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết. Bạn đừng quên nhé, dù là răng sứ hay răng thường cũng cần phải có chế độ chăm sóc mỗi ngày và đúng cách.

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply