Làm thế nào để sửa lỗi maximum execution time of 30 seconds exceeded wordpress

Khi sử dụng WordPress bạn gặp lỗi fatal error: maximum execution time of 30 seconds exceeded, lỗi này xuất hiện khi PHP scripts cần nhiều thời gian để thực thi hơn so với giới hạn mà nó đang có, vì vậy gây ra tình trạng ngưng hoạt động. Nếu bạn chưa biết sửa lỗi này như thế nào, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết làm thế nào để sửa lỗi maximum execution time of 30 seconds exceeded wordpress dưới đây để khắc phục tình trạng này nhé.

Trước khi tiến hành sửa lỗi maximum execution time of 30 theo hướng dẫn của bài viết này bạn cần có quyền truy cập vào WordPress Administrator area để bắt đầu.

  1. Cài WP Maximum Execution Time Exceeded plugin

Vì WordPress là chương trình có một số lượng người dùng rất lớn nên để tìm được một Plugin phù hợp là không quá khó. Với trường hợp tăng max_execution_time bạn có thể sửa lỗi bằng các cài đặt Plugin  WP Maximum Execution Time Exceeded theo hướng dẫn để sửa file .htaccess.

Cài đặt xong plugin này đồng nghĩa với việc nó sẽ tự động xử lý các vấn đề giúp bạn, bạn sẽ không cần làm bất cứ thao tác nào khác. Nếu bạn không muốn Plugin hay thay đổi gì nữa thì có thể xóa Plugin này, khi xong xong thì .htaccess sẽ trở về tình trạng ban đầu, khi chưa cài đặt plugin.

  1. Sửa file .htaccess thủ công

Nếu bạn đã có sẵn quá nhiều Plugin và không muốn cài thêm Plugin cho máy nữa thì bạn có thể thực hiện sửa file .htaccess bằng cách thủ công để sửa lỗi maximum execution time of 30 seconds exceeded.

Thao tác sửa file này sẽ được thực hiện trong File Manager trong hosting control panel. Bạn chỉ cần điền thêm dòng code php_value max_execution_time 60 vào bên dưới file .htaccess rồi lưu lại thao tác này là được.

Thêm dòng code và lưu lại thao tác để hoàn thành chỉnh sửa

Sau khi hoàn thành thao tác này, execution time sẽ tăng lên 1 phút, nếu cần nó cũng có thể tăng nhiều hơn, có thể là 2 đến 3 phút.

  1. Đổi giá trị max_execution_time trong cPanel

Bạn có thể trực tiếp tăng giá trị của maximum execution time trong Cpanel nếu bạn đang dùng nó.

Trước tiên, bạn cần đi tới phần select PHP version rồi nhấp vào đường link Switch to PHP Options. Trong dòng max execution time thường có giá trị mặc định là 30 giây, lúc này bạn có thể thay thành 60 giây hoặc hơn nếu bạn muốn rồi ấn Apply để lưu các thay đổi này.

Thay đổi giá trị max execution time

Bài viết đã hướng dẫn  3 cách để các bạn có thể xử lý maximum execution time of 30 seconds một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn có thể làm thành công.

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền quốc tế– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: dịch vụ cloud server – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: muassl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply