Nhũng lưu ý cần phải biết khi tham gia hiến máu

Hiến máu nhân đạo là việc làm vô cùng ý nghĩa có thể giúp ích cho nhiều người cần máu. Hàng năm có rất nhiều sự kiện kiến máu được tổ chức và nhận được nhiều người quan tâm và tham gia hiến máu. Vậy khi hiến máu thì cần phải ghi nhớ những lưu ý gì, các bạn cùng tham khảo nhé.

– Những người hiến máu cần đảm bảo một số yêu cầu tối thiểu nhất. Thứ nhất là không mắc bệnh, đặc biệt là những căn bệnh lây nhiễm. Ngoài ra thì độ tuổi cũng là một yếu tố quan trọng cần lưu ý. Nam giới thì cần độ tuổi từ 18-60 còn nữ thì  từ 18-55 mới được hiến máu.

– Bên cạnh đó, còn có những lưu ý trước và sau khi truyền máu để đảm bảo lượng máu đủ chất lượng và cơ thể có thể phục hồi tốt.

– Trước khi các bạn hiến máu, không nên thức quá khuya và tránh uống rượu bia. Tốt nhất là luôn giữ cho tinh thần thư giãn, thoải mái. Trong ngày hiến máu, nếu sốt nhẹ các bạn có thể bị từ chối.

– Sau khi hiến máu 24 giờ, ngoài những chú ý trên, các bạn cần tránh làm những việc nặng, không chạy xe đường dài hay tập trung cao độ vào việc nào đó và nên bồi bổ nhẹ cơ thể. Nếu tuân theo những quy định cần thiết để chăm sóc cơ thể, chúng ta sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Leave a Reply