Muốn cải thiện trí nhớ kém hãy làm theo các cách sau

Bạn đang gặp phải tình trạng trí nhớ không còn tốt như trước nữa. Bạn cảm thấy mình thực sự đã già và dần mất niềm tin vào cuộc sống. Tuy nhiên bạn không nên tự tị như vậy, vấn đề gì cũng có cách giải quyết và để cải thiện trí nhớ kém bạn hãy làm theo các cách sau đây nhé.

1. Hàng ngày tập thể dục rèn luyện sức khỏe

Tập thể dục hàng ngày là 1 phương pháp tuyệt vời giúp nâng cao sức khỏe và tăng khả năng ghi nhớ ở con người. Khi bạn tham gia các hoạt động thể thao, hệ tuần hoàn được kích thích và cung cấp oxy nhiều hơn lên não. Và như vậy thì hệ thần kinh sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình giúp chúng ta luôn tỉnh táo và ghi nhớ các sự việc đang diễn ra.

suy giảm trí nhớ mất tập trung cần cải thiện như thế nào?

Tập thể dục giúp cải thiện trí nhớ kém

Không cần bỏ ra quá nhiều thời gian cho việc tập thể dục. Hàng ngày bạn chỉ cần từ 30 phút đến 1 tiếng để đi bộ hoặc đạp xe đạp. Bạn không cần tập các động tác quá mạnh vì có làm vậy trí nhớ cũng không thể cải thiện nhanh chóng trong 1 2 ngày được.

2. Thiết lập chế độ sinh hoạt hợp lý

Cuộc sống ngày càng bận rộn khiến con người luôn phải quay cuồng với 1 đống việc như: việc nhà, việc công ty, con cái… Nhưng dù bận tới mức nào thì các bạn cũng nên có cho mình 1 thời gian biểu thật hợp lý. Chỉ có làm như vậy thì mới có thể cải thiện trí nhớ kém đang ngày ăn mòn bạn. Hãy thử thay đổi cách sinh hoạt để có thể cải thiện trí nhớ của mình.

3. Dùng 8 giây quý giá

Dùng 8 giây để tập trung ghi nhớ

Trong các nghiên cứu gần đây, các chuyên gia chỉ ra rằng chỉ cần dành ra 8 giây tập trung tuyệt đối vào 1 điều gì đó thì trí nhớ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Có thể nói 8 giây quý giá này sẽ giúp cho bộ não của con người chuyển từ ghi nhớ ngắn hạn sang ghi nhớ dài hạn. Và hãy luôn dành ra 8 giây quý giá này để ghi nhớ sự việc và như 1 mẹo cải thiện trí nhớ.

cách phòng chống suy giảm trí nhớ cực kỳ hiệu quả

4. Luôn để đồ vật ở 1 vị trí nhất định

Vì bạn đang gặp phải tình trạng trí nhớ suy giảm nên việc để các dụng cụ như điện thoại, chìa khóa, máy tính, giấy tờ quan trọng… cần phải thật để ý. Nên để chúng ở những nơi quen thuộc và dễ nhìn thấy nhất.

5. Nhắc lại và liên tưởng

Để cải thiện trí nhớ kém các bạn hãy luôn nhắc lại những thứ cần nhớ như tên 1 ai đó, số điện thoại của 1 người,… Hoặc liên tưởng những thứ đó đến 1 cái gì đó thật dễ nhớ.

6. Ăn uống đủ chất và khoa học

Ăn uống đầy đủ và khoa học giúp cải thiện trí nhớ

Ăn uống luôn là 1 vấn đề rất quan trọng đối với con người, nếu không ăn uống có khoa học bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề về sức khỏe đặc biệt là trí nhớ giảm sút. Thường xuyên bổ sung các loại thức ăn tốt cho não bộ như: óc lợn, mật ong, trừng cút, các loại rau xanh, hát ngũ cốc, trái cây… Ăn thêm các loại thực phẩm giàu omega 3 như: cá thu, cá hồi… giúp tăng cường trí nhớ.

Những triệu chứng suy giảm trí nhớ bạn nên quan tâm

7. Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ rất quan trọng đối với con người. Nó là thời gian não bộ lưu trữ lại mọi thông tin đã thu thập được trong ngày. Có ngủ đủ giấc thì trí óc của chúng ta mới được minh mẫn và không bị mệt mỏi, và khi mệt mỏi chắc chắn khả năng ghi nhớ sẽ giảm sút rất nhiều.

Bài trước: http://rangvietduc.com/te-bi-chan-tay-uong-thuoc-gi-tot-va-hieu-qua-nhat/

Leave a Reply