Nên sử dụng bao tay bao chân cho trẻ như thế nào tốt nhất?

Chắc hẳn các bạn sẽ không quá khó khi bắt gặp hình ảnh trẻ sơ sinh được mang đầy đủ bao tay,bao chân và mũ. giấy khô đa năng cho bé Vì dường như đây là hình ảnh quá quen thuộc mà các bà mẹ nào sinh con ra cũng đều cho sử dụng. khăn khô đa năng cho bé Tuy nhiên việc sử dụng không đúng cách sẽ gây nên những điều bất lợi gì cho trẻ. Hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết rõ hơn về vấn đề này nhé! khăn vải khô đa năng

Vì sao các mẹ luôn sử dụng bao tay bao chân cho trẻ sơ sinh?

Khi trẻ được bảo vệ quá ấm áp trong bụng mẹ nên lúc chào đời mọi người luôn sử dụng bao tay, bao chân để có thể giữ cho bé được ấm nhất. Tránh các trường hợp xấu do việc thay đổi đột ngột của nhiệt độ trong cơ thể mẹ và bên ngoài.

Bên cạnh đó hầu hết ai cũng nghĩ lòng bàn chân và tay là nơi có nhiệt đọ cao, do đó nếu không giữ dùng bao tay bao chân thì nhiệt độ sẽ thoát ra ngoài gây ảnh hưởng đến cơ thể trẻ.

Ngoài ra việc sử dụng bao tay bao chân còn để hạn chế việc bé hoạt động tay chân, quơ vào mắt. mũi miệng…..Ngoài ra khi móng tay, móng chân bé phát triển nhưng mẹ chưa kịp bấm mà không đeo bao tay bao chân rất dễ gây nên việc trầy xước da bé. Điều này sẽ giúp vi khuẩn nhanh chóng xâm nhập vào cơ thể trẻ gây bệnh cho bé.

Chính những lý do đó mà hầu hết các mẹ đều sử dụng bao tay bao chân cho trẻ.

Sử dụng bao tay bao chân cho trẻ đúng cách:

Việc điều hòa nhiệt độ trong cơ thể bé luôn rất cần thiết, do đó đôi khi bạn phải tháo bao tay bao chân bé ra để tỏa nhiệt tốt tránh việc tích tụ nhiệt trong cơ thể bé dễ gây nên đột tử.

Thường xuyên thay đổi bao tay bao chân cho bé để tránh trường hợp khi sản phẩm bị bẩn, tiếp xúc với mũi, miệng của bé rất dễ gây bệnh.

Sau khi mua sản phẩm về bạn nên bấm hết các phần chỉ dư để khi bé mang không bị quấn vào tay gây ảnh hưởng đến các ngón tay trẻ.

Cách lựa chọn bao tay, bao chân phù hợp:

Bạn nên lựa chọn chất liệu vải cotton, mềm mịn, giúp trẻ mang thoải mái và dễ chịu.

Lựa chọn thương hiệu và cơ sở bán sản phẩm uy tín, chất lượng tốt nhất.

Đặc biệt bạn nên mua sản phẩm có kích thước phù hợp để bé mang thoải mái và tạo điều kiện tốt cho các ngón tay và ngón chân bé phát triển. Tránh trường hợp mua quá chật sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển ngón tay, ngón chân và gây nên sự biến dạng.

Qua những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ chắc chắn rằng các bạn đã có những kiến thức bổ ích về bao tay bao chân của trẻ rồi nhỉ. Hãy lưu ý thật kỹ các vấn đề này để con bạn được phát triển tốt nhất nhé!

Xem thêm các thông tin về chăm sóc răng miệng trên rangvietduc.com

Leave a Reply