Những bệnh về răng miệng do thuốc lá gây ra

Không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như các bệnh về đường hô hấp, về thần kinh,…thuốc lá còn gây ra những căn bệnh về răng miệng cho người hút.

Theo một vài nghiên cứu, những người nghiện thuốc lá có nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng gấp 3 đến 6 lần cũng như dễ bị rụng răng gấp 2 lần so với người bình thường.

Để có cái nhìn cụ thể hơn về những bệnh răng miệng mà thuốc lá mang tới xin mời các bạn, đặc biệt là những ai đang hút thuốc lá đọc bài viết dưới đây để suy nghĩ về nụ cười và sức khỏe răng miệng của mình.

 

  • Bệnh nha chu (viêm quanh răng)

Thuốc lá làm tăng mức độ nặng và lan rộng các bệnh về răng miệng. Những người hút thuốc có nguy cơ bị viêm lợi cao hơn, có nhiều mảng bám và cao răng cả trên và dưới.

Người trẻ hút thuốc có thể bị hoại tử loét dẫn đến mất răng. Đối với những người có sức khỏe tốt nhưng hút thuốc lâu năm vẫn có nguy cơ viêm quanh răng mãn tính dẫn đến lung lay và mất răng.

  1. Ảnh hưởng đến thẩm mỹ và giao tiếp

  • Khói thuốc lá có thể làm xỉn màu răng, màu của hàm giả và màu của chất trám răng
  • Phụ nữ mang thai hút thuốc lá có nguy cơ sinh con bị dị tật môi và vòm miệng cao gấp 2 lần so với bình thường
  • Hút thuốc lá khiến các gai lưỡi phát triển quá mức, giúp vi khuẩn dễ bám gây hôi miệng. Bất cứ loại thuốc lá nào cũng gây ra hôi miệng
  • Người ngậm tẩu sẽ bị làm mòn răng khiến hàm răng không đều
  1.   Ảnh hưởng tới việc lành vết thương sau phẩu thuật và chấn thương

Các chất có trong thuốc lá gây ra co mạch ngoại vi làm giảm quá trình cung cấp máu đến vùng có vết thương và ức chế quá trình làm lành vết thương. Hút thuốc lá có thể làm chậm tốc độ lưu chuyển máu trong mạch ngoại vi và làm chậm hình thành cục máu đông sau khi nhổ răng. Nguy hiểm hơn thuốc lá làm giảm chức năng của bạch cầu nên bệnh nhân có thể bị nhiễm khuẩn cao hơn.

  1. Các tổn thương niêm mạc miệng khác do thuốc lá gây ra

Nicotin có trong thuốc lá là nguyên nhân gây ra viêm miệng, đây là một sự thay đổi ở niêm mạc vòm miệng cứng do hút thuốc quá nhiều, niêm mạc vòm miệng trở nên trắng hơn với các u nhỏ gồ lên, trên đó các chấm đỏ, trong một vài trường hợp hiếm thì có thể biến chứng thành ung thư biểu mô.

  1. Thay đổi vị giác và xúc giác.

Khói và chất hóa học trong thuốc khiến cho vị giác và xúc giác bị thay đổi. Nếu hút thuốc cành nhiều thì sự thay đổi càng tăng, dó đó những người hút thuốc thường có xu hướng ăn mặn hơn với những người không sử dụng.

Vì vậy việc bảo vệ nụ cười và sức khỏe răng miệng là điều cần thiết, đừng để một hàm răng xỉn màu, một hơi thở không thơm tho cản trở bạn trong cuộc sống hàng ngày.

Hãy tìm cách bỏ thuốc lá và cải thiện sức khỏe răng miệng của mình. Bạn có thể lựa chọn giữa hàng ngàn cách cai thuốc lá cho mình một phương pháp hiệu quả nhất. Với tôi nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị là một loại “thần dược” giúp tôi vượt qua được cơn thèm thuốc và có được một hơi thở thơm tho.

Sản phẩm được chế xuất từ thiên nhiên, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn. Không chỉ giúp bạn cai được thuốc lá sau một tuần sử dụng mà còn mang đến cho bạn một hơi thở thơm tho, ngăn ngừa sâu răng và các bệnh nha chu khác.

Gía cả hợp lý phải chăng nhưng hiệu quả lại ngoài sức tưởng tượng. Trăm nghe không bằng một thấy, vì vậy hãy tự tay kiếm chứng sản phẩm tại website chính thức của thầy nghị là thanhnghi.vn  để có thể biết được những thông tin của sản phẩm. Bạn cũng có thể đặt hàng tại trang web uy tín của sản phẩm nhé! Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm

Leave a Reply