Những điều cần biết về răng khôn mọc lệch

  1. Răng khôn là gì ?

Tình trạng răng khôn mọc lệch là tình trạng gây rất nhiều khó khăn cho hầu hết mọi người. Răng khôn là răng trong cùng trên cung hàm, là răng số 8. Răng được mọc sau cùng trong độ tuổi trưởng thành từ 18-25 tuổi nằm phía trong cùng của hai hàm răng, khi mà xương hàm đã ngừng tăng trưởng và phát triển. Một người bình thường sẽ có 4 chiếc răng khôn ở góc hàm. Tuy nhiên cũng có những người không mọc răng khôn.

Kết quả hình ảnh cho răng khôn

  1. Vì sao răng khôn mọc lệch?

Do mọc sau cùng, phía trước có răng số 7 nên răng khôn hàm dưới có thể bị thiếu chỗ để mọc thẳng dẫn đến mọc lệch, mọc ngầm, khiến chúng ta cảm thấy đau đớn, khó chịu, khó vệ sinh răng miệng. Khi răng khôn mọc lệch đâm xiên vào răng số 7 thì gây đau răng, gây sưng lợi và viêm nhiễm vùng lợi quanh răng, viêm còn gây sốt.

Hình ảnh có liên quan

Biểu hiện cơ bản của tình trạng răng khôn mọc lệch là răng có thể chỉ nhú lên một phần mà không bộc lộ hoàn toàn. Lợi bị sưng tấy đỏ, kèm theo hôi miệng. Cảm giác đau nhức khá khó chịu, cơn đau buốt nhói kèm theo cứng hàm, việc ăn nhai sẽ vô cùng khó khăn.

  1. Mức độ nguy hiểm của răng khôn mọc lệch

Răng khôn mọc lệch tác động trực tiếp đến răng số 7, gây ra các bệnh lý liên quan như sưng lợi, viêm nhiễm vùng lợi quanh răng, viêm gây tốt cao, khó chịu, khó khăn trong việc ăn uống.

Kết quả hình ảnh cho đau răng

Trong một số trường hợp đau răng khôn không được điều trị kịp thời còn dẫn đến tình trạng gây viêm nhiễm mắt, mũi, gây nên những biến chứng đặc biệt nghiêm trọng, thậm chí đe dọa đến tính mạng mà bệnh nhân không thể tiên liệu được.

Nếu có hiện tượng răng khôn mọc lệch tốt nhất các bạn nên đến cơ sở nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể, tránh để lại hậu quả đáng tiếc về sau.

 

Leave a Reply