Những kiến thức cơ bản về chăm sóc răng

Bạn có nghĩ rằng bạn biết tất cả mọi thứ về kỹ thuật đánh răng và đánh răng đúng cách là như thế nào Hiểu được những điều cơ bản và những gì bạn có thể làm để góp phần bảo vệ sức khoẻ răng miệng.

Nụ cười của bạn đẹp hay không tùy thuộc vào thói quen chăm sóc răng miệng đơn giản, chẳng hạn như đánh răng và dùng chỉ nha khoa. Nhưng bạn đang sử dụng đúng kỹ thuật ra sao? Làm theo các bước sau để bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn.

Đánh răng cho sức khoẻ răng miệng
Sức khỏe răng miệng bắt đầu với hàm răng sạch. Giữ khu vực mà răng của bạn đáp ứng được lợi của nướu răng có thể ngăn ngừa bệnh nướu, trong khi giữ cho bề mặt răng của bạn sạch sẽ có thể giúp bạn ngăn ngừa sâu răng. Hãy xem xét những điều cơ bản về đánh răng từ Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ:

– Đánh răng hai lần một ngày. Khi bạn đánh răng không nên quá nhanh, mà phải giành nhiều thời gian hơn để đánh răng cẩn thận.

Kết quả hình ảnh cho đánh răng

– Sử dụng thiết bị phù hợp. Sử dụng kem đánh răng có chất fluoride và bàn chải đánh răng có lông mềm để phù hợp với miệng bạn một cách thoải mái. Xem xét sử dụng bàn chải đánh răng bằng điện hoặc pin, có thể làm giảm mảng bám và một dạng bệnh viêm nướu nhẹ (viêm nướu) nhiều hơn là đánh răng thủ công. Các thiết bị này cũng hữu ích nếu bạn bị viêm khớp hoặc các vấn đề khác gây khó khăn cho việc đánh răng hiệu quả.
– Thực hành kỹ thuật tốt. Giữ bàn chải đánh răng của bạn ở một góc độ nhỏ – nhắm mục tiêu các lông vào khu vực nơi mà răng của bạn gặp kẹo cao su của bạn. Nhẹ nhàng chải với chuyển động quay trở lại ngắn. Hãy nhớ chải bên ngoài, bên trong và nhai bề mặt răng, cũng như lưỡi của bạn.
– Giữ thiết bị , bàn chải của bạn luôn sạch sẽ. Luôn luôn rửa bàn chải đánh răng bằng nước sau khi đánh răng. Giữ bàn chải đánh răng của bạn ở vị trí thẳng đứng và cho phép nó không khí khô cho đến khi sử dụng lại. Cố giữ nó tách biệt với các bàn chải đánh răng khác trong cùng một ngăn để ngăn ngừa ô nhiễm chéo. Không thường xuyên bao gồm bàn chải đánh răng hoặc để trong hộp kín, có thể khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc và nấm men.
Biết khi nào cần thay bàn chải đánh răng của bạn. Đầu tư một chiếc bàn chải đánh răng mới hoặc một cái đầu thay thế cho bàn chải đánh răng bằng điện hoặc pin của bạn mỗi ba đến bốn tháng – hoặc sớm hơn nếu sợi lông trở nên không đều hoặc bị sờn.

Leave a Reply