Những lưu ý về bệnh viêm da

Bệnh viêm da nếu không chữa trị kịp thời có thể gây ra những hậu quả tiêu cực đối với làn da của bạn. Hãy tham khảo những lưu ý về bệnh viêm da ngay hôm nay để phòng tránh điều tệ nhất cho làn da của bạn.

Viêm da là gì?

Viêm da là một thuật ngữ chung mô tả tình trạng viêm của da. Có nhiều loại khác nhau của viêm da, viêm da tiết bã và bao gồm cả viêm da dị ứng (eczema). Mặc dù các rối loạn có thể có nhiều nguyên nhân và xảy ra dưới nhiều hình thức, nó thường bao gồm sưng, đỏ và ngứa da.

Viêm da là một tình trạng phổ biến mà thường không phải là đe dọa tính mạng, bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, nó có thể làm cho cảm thấy không thoải mái và tự tin. Một sự kết hợp của các bước tự chăm sóc và thuốc có thể giúp điều trị viêm da.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm da

Các yếu tố như: tình trạng sức khỏe, dị ứng và các yếu tố di truyền, stress, các chất kích thích có thể dẫn đến bệnh.

Liên viêm da: do tiếp xúc với các chất gây kích ứng ( xà phòng, chất tẩy rửa) , chất gây dị ứng (cao su, ni ken, đồ trang sức, nước hoa, mỹ phẩm, chất độc ivy,…).

Bệnh viêm da thần kinh : do căng thẳng, do viêm loét dạ dày, tá tràng, nếu bị bệnh ở cơ quan sinh dục có thể do nấm cadida hay trichomonas.

Viêm da dầu: do di truyền, do mất cân bằng hormon trong cơ thể khiến da tiết nhiều dầu hơn bình thường, do lựa chọn sai sản phẩm chăm sóc da,…

Ứ viêm da : bệnh xảy ra khi chất lỏng tích tụ ở các mô dưới da. Những người bị suy tĩnh mạch trong một thời gian dài khiến máu từ chân trở về tim chậm, các chất lỏng và máu tích tụ trong tĩnh mạch có thể rò rỉ ra khỏi tĩnh mạch da và các mô khác, vì thế dẫn đến ngứa, và một số thay đổi trên da.

Viêm da dị ứng: nguyên nhân gây bệnh có thể là do di truyền hoặc do môi trường  như tiếp xúc với các chất gây dị ứng ( bụi, phấn hoa, lông chó mèo), chất kích thích ( xà phòng, nước hoa, chất tẩy rửa,…); hệ thống miễn dịch của cơ thể suy yếu.  Bệnh nhân có thể bị viêm da dị ứng tiếp xúc, viêm da dị ứng thời tiết.

Da quanh miệng bị viêm : nguyên nhân gây nên có thể do sử dụng mỹ phẩm, chất dưỡng ẩm không phù hợp, sử dụng steroid bôi trên da.

Các biểu hiện của bệnh viêm da

Dấu hiệu và triệu chứng thường gặp bao gồm:

– Đỏ.

– Sưng.

– Ngứa.

– Da tổn thương.

Để chữa trị viêm da bạn có thể sử dụng sản phẩm thuốc Dermovate đặc trị bệnh vảy nến á sừng, viêm da, eczema rất an toàn và hiệu quả.

Leave a Reply